Cuộc đua ngôi đầu của hai golf thủ xinh đẹp tại US Women's Open

(Dân trí) - Chơi thăng hoa ở ngày thi đấu thứ ba, với chỉ 66 gậy sau 18 hố, nữ golf thủ xinh đẹp Lexi Thompson vươn lên dẫn đấu bảng xếp hạng tại giải US Women's Open.

Dù đã bước vào ngày thi đấu thứ 3 của giải, nhưng các golfer vẫn bị làm khó bởi sân golf Lake Course thuộc khu liên hợp Olympic Club tại San Francisco - California, thể hiện qua việc chỉ có 5/60 VĐV đánh âm gậy trong ngày Moving Day của giải đấu. 

Trong số này, Lexi Thompson là người thể hiện tốt nhất, với chỉ 66 gậy qua 18 hố. Golfer đang xếp hạng 9 thế giới thể hiện phong độ quá ấn tượng, khi không mắc lỗi bogey nào.

Cuộc đua ngôi đầu của hai golf thủ xinh đẹp tại US Womens Open - 1
Lexi Thompson đang tạm dẫn đầu US Women's Open, sau ngày thi đấu thứ 3.

Ngoài ra, với việc giành 5 điểm birdie, trong đó xuất sắc hơn cả là hai cú putt ở các hố số 4 và 14, Lexi Thompson có tổng điểm sau 3 ngày thi đấu là -7 gậy, tạm vươn lên dẫn đầu giải.

Xếp ngay sau Lexi Thompson là tay golf người Philippines Yuka Saso, người từng dẫn đầu ở vòng 2, với tổng điểm -6 gậy. 

Trong ngày thi đấu thứ 3, Yuka Saso chơi không tốt bằng ngày thi đấu trước đó. Có lúc cô từng dẫn trước Lexi Thompson đến 2 gậy, sau hố thứ 10.

Cuộc đua ngôi đầu của hai golf thủ xinh đẹp tại US Womens Open - 2
Yuka Saso tuột xuống vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, do mắc đến 3 lỗi bogey trong khi chỉ giành được 1 birdie trong 8 hố còn lại, khiến cho VĐV người Philippines tụt lại phía sau Lexi Thompson.

Lexi Thompson và Yuka Saso cũng sẽ là 2 đối thủ chính tranh ngôi vô địch của US Women's Open năm 2021, trước ngày thi đấu cuối cùng diễn ra vào sáng 7/6 (theo giờ Việt Nam).

Nếu giữ vững thứ hạng và giành ngôi vô địch ở giải năm nay, Lexi Thompson sẽ có danh hiệu Major thứ 2 trong sự nghiệp nhà nghề của mình, sau danh hiệu đầu tiên tại ANA Inspiration 2014.

Tin liên quan