Thứ sáu, 12/08/2016 - 18:06

Viettel giành vé cuối cùng vào bán kết giải U17 quốc gia

Dân trí

Giành chiến thắng 5-2 trước đối thủ trực tiếp SL Nghệ An trong trận đấu thuộc lượt trận cuối cùng vòng bảng, Viettel giành vé vào bán kết. Đối thủ của đội này ở trận bán kết sẽ là ứng cử viên vô địch PVF.

Trước khi trận đấu này diễn ra, SL Nghệ An đứng trước yêu cầu buộc phải thắng, trong khi Viettel chỉ cần hoà là có vé đi tiếp. Đội bóng trẻ xứ Nghệ là đội chủ động tấn công ngay từ đầu, và họ sớm mở được tỷ số ở phút 25.

Viettel vượt qua SL Nghệ An để vào bán kết
Viettel vượt qua SL Nghệ An để vào bán kết

Người ghi bàn cho SL Nghệ An trong tình huống này là Văn Hùng, từ một tình huống đánh đầu khá hiểm hóc.

Dù vậy, niềm vui của các cầu thủ SL Nghệ An không kéo dài được lâu. Phút 35, Mạnh Dũng bên phía Viettel ghi bàn gỡ hoà 1-1, bằng tình huống phá bẫy việt vị rồi dứt điểm trong thế đối mặt với thủ môn đối phương.

Đầu hiệp 2, SL Nghệ An một lần nữa vượt lên. Văn Hùng tiếp tục là người ghi bàn cho đội bóng trẻ xứ Nghệ, để giúp SL Nghệ An dẫn trước 2-1. Tuy nhiên, đấy là tất cả những gì mà họ làm được trong trận đấu này.

Sau khi Sĩ Chiến ghi bàn gỡ hoà 2-2 cho Viettel ở phút 55, đội bóng này có tiếp 3 bàn thắng khác ở các phút 68, 72 và 78, lần lượt do công của Thanh Bình, Danh Trung và Tiến Anh, để qua đó ấn định chiến thắng 5-2 cho Viettel.

Chiến thắng vừa nêu giúp cho Viettel giành quyền vào bán kết, gặp PVF vào ngày 15/8. Ở cặp bán kết còn lại Hà Nội T&T sẽ gặp Đồng Tháp vào ngày 16/8.

Kim Điền

Viettel giành vé cuối cùng vào bán kết giải U17 quốc gia - 2