Vì sao bàn thắng của Saudi Arabia được công nhận dù Tấn Trường đẩy bóng?

(Dân trí) - Saudi Arabia đã có bàn thắng khá bất ngờ trong tình huống đánh đầu ở phút 31. Mặc dù Tấn Trường đã đẩy bóng ra nhưng trọng tài vẫn công nhận pha lập công của đội khách.

Đội tuyển Việt Nam tiếp đón Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình ở lượt trận thứ 6 vòng loại thứ ba World Cup 2022 với quyết tâm giành điểm số đầu tiên. Thực tế, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã nhập cuộc đầy hứng khởi trong trận đấu này.

Vì sao bàn thắng của Saudi Arabia được công nhận dù Tấn Trường đẩy bóng? - 1
Vì sao bàn thắng của Saudi Arabia được công nhận dù Tấn Trường đẩy bóng? - 2

Tấn Trường đã cố gắng cứu bóng (ảnh: Đỗ Linh).

Điều đáng tiếc là ở thời điểm mà đội bóng "Sao vàng" tự tin nhất thì lại để thủng lưới trong tình huống khá bất ngờ. Phút 31, từ pha tạt bóng bên cánh phải, Al Shehri đã thực hiện cú đánh đầu vô cùng kỹ thuật.

Bóng hướng về khung thành của đội tuyển Việt Nam. Có lẽ, ngay cả thủ thành Tấn Trường cũng ngỡ ngàng trước cú đánh đầu này. Do đó, anh có phản ứng hơi chậm so với nhịp dứt điểm của cầu thủ Saudi Arabia.

Vì sao bàn thắng của Saudi Arabia được công nhận dù Tấn Trường đẩy bóng? - 3

Dù vậy, hình ảnh làm chậm cho thấy trái bóng đã qua vạch vôi.

Dù sao đó, Tấn Trường đã cố gắng tung người cứu thua và đẩy được bóng ra nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng của Saudi Arabia.

Hình ảnh dưới đây cho thấy trái bóng đã đi qua vạch vôi ở tình huống Tấn Trường đẩy bóng ra. Do đó, có thể xem quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài là hoàn toàn chính xác.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất ở trận đấu này, giúp Saudi Arabia giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đội tuyển Việt Nam.

Thực tế, đây là trận đấu mà Saudi Arabia đã vượt trội hoàn toàn về đẳng cấp. Họ kiểm soát tốt thế trận và không cho đội tuyển Việt Nam quá nhiều cơ hội để tiếp cận khung thành.

Thậm chí, trong hiệp 2, đội tuyển Việt Nam còn may mắn thoát khỏi bàn thua khi trọng tài đã từ chối bàn thắng của Al Muwallad sau khi tham khảo công nghệ VAR.

Với trận thua trước Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp cuối bảng khi chưa có được điểm nào (thua cả 6 trận).

Vì sao bàn thắng của Saudi Arabia được công nhận dù Tấn Trường đẩy bóng? - 4
Tin liên quan
Đọc thêm