VFF sẵn sàng đưa HLV Phan Thanh Hùng vào danh sách dẫn dắt đội tuyển

(Dân trí) - Sau khi HLV Phan Thanh Hùng rời vị trí HLV trưởng của CLB Hà Nội T&T và không còn chịu ràng buộc của bất cứ đội bóng nào, phía VFF cho biết sẵn sàng đưa ông Hùng vào danh sách ứng viên kế nhiệm HLV Miura, nếu Hội đồng HLV giới thiệu.

Phó chủ tịch (PCT) VFF Trần Quốc Tuấn cho biết trước đó Hội đồng HLV quốc gia không đưa ông Hùng vào danh sách ứng cử viên thay thế HLV Miura, ở đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, theo ông Tuấn thì VFF sẵn sàng xem xét và thương thảo với ông Hùng, nếu Hội đồng HLV quốc gia bổ sung tên của vị HLV này vào danh sách ứng cử viên.

Sau khi chia tay CLB Hà Nội T&T, khả năng HLV Phan Thanh Hùng nắm đội tuyển quốc gia trong tương lai khá lớn
Sau khi chia tay CLB Hà Nội T&T, khả năng HLV Phan Thanh Hùng nắm đội tuyển quốc gia trong tương lai khá lớn

Sau khi chia tay với CLB Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng không còn chịu sự ràng buộc của bất cứ đội bóng nào, đấy là thuận lợi lớn cho cả ông Hùng lẫn VFF trong việc đàm phán hợp đồng.

Về phía HLV Phan Thanh Hùng, ông này cũng ngỏ ý sẵn lòng cân nhắc việc nắm đội tuyển, nếu nhận được đề nghị nghiêm túc từ phía VFF, vì theo vị HLV này, việc nắm đội tuyển quốc gia luôn là niềm tự hào với những người làm nghề.

Cách nay hơn 3 năm, HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2012. Tuy nhiên, sau thất bại ở vòng bảng, VFF thời đó vội vã gây sức ép buộc HLV Phan Thanh Hùng từ chức, dù dư luận cho rằng việc đội tuyển bị loại năm đó không hoàn toàn do lỗi của HLV Phan Thanh Hùng, trong bối cảnh mà chất lượng bóng đá nội đi xuống nói chung. Thậm chí, HLV Phan Thanh Hùng được xem là một trong những HLV nội tốt nhất từ đó đến nay.

Trước khi HLV Phan Thanh Hùng đột ngột rời ghế HLV trưởng CLB Hà Nội T&T, 4 ứng cử viên được VFF nhắm đến cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia là các ông Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn và Mai Đức Chung.

Trong số này, HLV Lê Huỳnh Đức đã chính thức từ chối nắm đội tuyển, HLV Mai Đức Chung đang nắm đội tuyển bóng đá nữ, còn HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn đang cân nhắc.

Kim Điền

VFF sẵn sàng đưa HLV Phan Thanh Hùng vào danh sách dẫn dắt đội tuyển - 2

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm