VFF chấn chỉnh tác phong huấn luyện viên ở giải U21

(Dân trí) - Liên quan đến tranh cãi vừa qua giữa HLV Phạm Minh Đức của đội U21 Việt Nam và HLV Nguyễn Quốc Tuấn bên phía U21 HA Gia Lai trong 2 ngày qua, VFF và BTC giải vừa có văn bản khiển trách HLV Phạm Minh Đức vì bỏ họp báo sau trận bán kết giữa 2 đội vừa nêu.

Theo công văn được phó Tổng thư ký (TTK) VFF, đồng thời là phó trưởng BTC giải U21 quốc tế 2015 Dương Nghiệp Khôi ký, và vừa được ban hành hôm nay (27/11), HLV Phạm Minh Đức của đội U21 Việt Nam bị khiển trách vì không dự họp báo sau trận đấu mà không đưa ra lý do chính đáng.

HLV Phạm Minh Đức (phải) bị khiến trách bì bỏ họp báo sau trận U21 Việt Nam - U21 HA Gia Lai (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Phạm Minh Đức (phải) bị khiến trách bì bỏ họp báo sau trận U21 Việt Nam - U21 HA Gia Lai (ảnh: Trọng Vũ)

 

Cũng vì HLV Phạm Minh Đức vắng mặt trong buổi họp báo nói trên mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HA Gia Lai đưa ra những phát biểu gây sốc về lý do ông Đức bỏ họp khi cho rằng HLV Phạm Minh Đức trước trận nổ quá, nên sau thất bại ở trận bán kết không dự họp vì… sợ ngượng.

Ngay sau khi nhận quyết định vừa nêu, HLV Phạm Minh Đức cho biết ông không phục quyết định này, cho dù ông vẫn sẽ tuân thủ quyết định nêu trên. Cũng theo HLV Phạm Minh Đức thì ông không có lý do gì để bắt tay HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong những ngày tới, sau khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn có những lời lẽ mà ông cho rằng thiếu tôn trọng ông như thế.

Quyết định của VFF trong việc chấn chỉnh tác phong của các HLV tham dự giải đấu này là cần thiết. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa thấy HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HA Gia Lai bị đả động gì, sau các phát ngôn có thể nói là thiếu kiềm chế của HLV nọ nhằm vào người đồng nghiệp Phạm Minh Đức của đội U21 Việt Nam.

Thông thường thì việc công kích trực tiếp người khác một cách công khai như cách HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa làm thường bị xử lý rất nặng trong bóng đá chuyên nghiệp, cho dù đó là phát biểu nhằm vào trọng tài, giám sát, hay đồng nghiệp.

Kim Điền

 

VFF chấn chỉnh tác phong huấn luyện viên ở giải U21 - 2

 

Đang được quan tâm