VFF báo tin vui, Filip Nguyễn sáng cửa khoác áo đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Sau một thời gian dài mơ ước được thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang có cơ hội rất lớn làm được điều mà mình mong muốn, khi được VFF bật đèn xanh.

Các đội bóng khu vực đang tiến hành nhập tịch ồ ạt cầu thủ, trong khi Việt Nam có nhiều gương mặt gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài nhưng lại ít cơ hội được khoác áo đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, dường như VFF đã dành sự quan tâm nhất định tới các cầu thủ này, và đã có những động thái cụ thể nhằm giúp tuyển Việt Nam có lực lượng mạnh nhất.

VFF báo tin vui, Filip Nguyễn sáng cửa khoác áo đội tuyển Việt Nam - 1

Thủ môn Filip Nguyễn được tạo điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam

Theo đó, trong chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF vẫn có kế hoạch triệu tập Filip Nguyễn nếu như thủ môn có bố là người Việt hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam.

"Chúng tôi đã trao đổi với Filip Nguyễn. Việc nhập tịch trước hết phải phụ thuộc vào bản thân cầu thủ, còn chúng tôi vẫn luôn theo sát và hỗ trợ Filip Nguyễn nếu có bất cứ khúc mắc nào liên quan", ông Hoài Anh nói.

"Quan trọng nhất vẫn là khát khao thi đấu và cống hiến của các cầu thủ gốc Việt cho ĐTQG. Chúng tôi luôn lắng nghe họ. VFF cũng hiểu sự xuất hiện của những cầu thủ như vậy sẽ giúp tăng tính cạnh tranh trong đội", Tổng thư ký VFF nói thêm.

Filip Nguyễn không phải cái tên xa lạ, khi được báo chí Việt Nam nhắc đến nhiều trong khoảng hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, cho đến nay, thủ môn này vẫn chưa thể về cống hiến cho ĐTVN như ước nguyện, dù đang chơi rất hay ở CH Séc trong màu áo CLB Slovan Liberec.

Được biết, hồ sơ xin nhập tịch của Filip Nguyễn gặp khó khăn lớn nhất là anh không có địa chỉ thường trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như gia đình và cá nhân Filip vẫn quyết tâm, cộng với việc được VFF bật đèn xanh, cơ hội để anh khoác áo đội tuyển Việt Nam là rất sáng sủa.

Trong nhiều lần chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn đội tuyển Việt Nam được tăng cường sức mạnh từ các cầu thủ nhập tịch.

Tuy nhiên ông Park không có nhiều thời gian để đi "xem " cầu thủ này, bên cạnh đó, vì nhiều lý do khác nhau mà các cầu thủ Việt kiều chưa được trao cơ hội thử sức.

Nếu như Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm sẽ có đối trọng lớn. Cả hai thủ môn này đều được đánh giá cao về ngoại hình, chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Huyền Trang

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm