VĐV đua xe lăn "đánh rơi" cả tỷ đồng vì sự cố hy hữu

(Dân trí) - VĐV đua xe lăn người Thụy Sỹ, Marcel Hug đã hụt mất 50.000 USD tiền thưởng (hơn 1,1 tỷ đồng) chỉ vì… rẽ nhầm đường.

VĐV đua xe lăn "đánh rơi" cả tỷ đồng vì sự cố hy hữu

Ở sự kiện Boston Marathon, VĐV Marcel Hug đã xuất sắc về nhất với thành tích 1 giờ 18 phút 11 giây. Mặc dù vậy, chiến thắng của VĐV đua xe lăn người Thụy Sỹ đã không thực sự trọn vẹn vì sai lầm hy hữu.

Theo đó, anh đã không thể phá vỡ kỷ lục thế giới do mình lập ra vào năm 2017 với thành tích 1 giờ 18 phút 4 giây. Theo quy định của Ban tổ chức, bất kỳ ai phá vỡ kỷ lục này sẽ nhận được số tiền thưởng 50.000 USD.

VĐV đua xe lăn đánh rơi cả tỷ đồng vì sự cố hy hữu - 1

Marcel Hug giành giải nhất ở Boston Marathon

Marcel Hug đã kém 7 giây so với thành tích của chính mình. Tuy nhiên, không phải vì anh giảm phong độ mà chỉ đơn giản bởi anh đã gặp sự cố hy hữu.

Theo đó, trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đua, Marcel Hug cần phải rẽ phải vào phố Hereford nhưng VĐV này lại… đi thẳng. Sau đó, anh đã nhận ra được sai lầm của mình và trở lại đường đua. Tuy nhiên, điều đó khiến cho anh mất khá nhiều thời gian so với kế hoạch và lỡ khoản tiền thưởng khá lớn.

Dù sao thì với việc giành chiến thắng ở Boston Marathon, Marcel Hug cũng nhận được 25.000 USD tiền thưởng (và không thể chạm mốc 50.000 tiền thưởng).

Chia sẻ trước báo giới, VĐV này chia sẻ: "Tôi đã mất 20 giây vì sai lầm của mình. Bằng không thì tôi chắc chắn đã phá được kỷ lục. Tôi đã đi thẳng vào đoạn đường mà đáng ra phải rẽ phải. Những sai lầm như vậy không nên xảy ra".

Tin liên quan
Đang được quan tâm