Bất ngờ xuất hiện ở giải Chicago Marathon

(Dân trí) - VĐV Seifu Tura đã vượt qua nhiều đàn anh có kinh nghiệm để giành chiến thắng ở giải Chicago Marathon.

Giải Chicago Marathon 2021 đã đón chào tân vô địch khi Seifu Tura đã về nhất với thời gian 2 giờ 6 phút 12 giây. Đáng chú ý, đây mới là danh hiệu Marathon lớn đầu tiên trong sự nghiệp của VĐV 24 tuổi này.

Seifu Tura

Seifu Tura về nhất ở giải Chicago Marathon.

Anh đã vượt qua nhiều người có kinh nghiệm, tiêu biểu là Galen Rupp của Mỹ để giành giải. Galen Rupp là VĐV đẳng cấp thế giới khi xếp hạng 8 ở Olympic 2020 vừa qua. Bên cạnh đó, anh đã quen thuộc với đường chạy Chicago Marathon khi giành huy chương vàng ở giải này vào năm 2017.

Dù về nhất ở Chicago Marathon nhưng thành tích này chưa phải tốt nhất của Seifu Tura. Ở giải Marathon tại Milan tháng 5 năm nay, anh từng hoàn thành chặng đường trong 2 giờ 4 phút 29 giây.

Galen Rupp về thứ 2 ở Chiago Marathon với thành tích 2 giờ 6 phút 32 giây. Dù sao thì VĐV này đã bước sang tuổi 35 và không còn duy trì được đỉnh cao.

Ở nội dung của nữ, Ruth Chepngetich giành chức vô địch với thời gian 2 giờ 22 phút 31 giây. Cô gái người Kenya cũng đánh bại VĐV người Mỹ khác là Emma Bates (2 giờ 24 phút 20 giây).

Tin liên quan