1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VĐV Đan Mạch "khóc như mưa" khi đánh bại nhà vô địch cầu lông Trung Quốc

Sông Lam

(Dân trí) - Viktor Axelsen đã không thể kìm được những giọt nước mắt với chiến tích giành tấm huy chương vàng sau 25 năm cho Đan Mạch ở nội dung cầu lông đơn nam tại Olympic Tokyo 2020.

Trong trận chung kết cầu lông đơn nam diễn ra vào tối qua (2/8), Viktor Axelsen đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước tay vợt đương kim vô địch Thế vận hội Chen Long, để mang về tấm huy chương vàng duy nhất ở môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2020 cho Đan Mạch.

VĐV Đan Mạch khóc như mưa khi đánh bại nhà vô địch cầu lông Trung Quốc - 1

Đương kim vô địch Olympic Chen Long nhanh chóng thất bại 0-2 trước tay vợt Đan Mạch Viktor Axelsen sau 51 phút tranh tài.

Thắng Chen Long 2-0 sau 51 phút tranh tài với các tỉ số 21-15 và 21-12, Axelsen đã lần đầu tiên giành HCV Olympic, chấm dứt sự thống trị 3 kỳ Olympic liên tiếp của các VĐV đến từ Trung Quốc ở nội dung đơn nam môn cầu lông Olympic. 

VĐV Đan Mạch khóc như mưa khi đánh bại nhà vô địch cầu lông Trung Quốc - 2

Viktor Axelsen không kìm được giọt nước mắt sung sướng khi giành tấm HCV nội dung cầu lông đơn nam cho Đan Mạch sau 25 năm chờ đợi.

Trước khi bước vào trận chung kết, Viktor Axelsen đã thể hiện phong độ rất thuyết phục của mình khi chưa để thua bất cứ set đấu nào ở 5 trận đấu trước đó. Còn Chen Long, con đường đến với trận đấu tranh ngôi vô địch của tay vợt người Trung Quốc này rất khó khăn, khi anh lần lượt phải đối mặt với các tay vợt được đánh giá rất cao tại Olympic lần này.

VĐV Đan Mạch khóc như mưa khi đánh bại nhà vô địch cầu lông Trung Quốc - 3

Axelsen không thể ngừng khóc trước tấm HCV danh giá khi đánh bại sự thống trị của Trung Quốc ở môn cầu lông.

Còn với nhà đương kim vô địch Olympic, Chen Long, có lẽ những trận đấu khó khăn trước đó đã bào mòn nền tảng thể lực của tay vợt đã bước sang tuổi 32, khiến cho hầu hết những pha cầu bền trong trận đấu, ưu thế đều thuộc về đối thủ của anh.

Ngoài việc người hâm mộ Đan Mạch đã phải chờ đợi tới 25 năm để có dịp chứng kiến tay vợt nam tiếp theo giành huy chương vàng ở nội dung đơn tại Olympic, thì chức vô địch lần này của Axelsen còn cho thấy nỗ lực và ý chí tuyệt vời của anh.

Bởi trước Olympic 3 tháng, ở giải vô địch cầu lông châu Âu, tay vợt 27 tuổi này phải bỏ lỡ giải đấu giữa chừng do mắc Covid- 19, nhưng bằng sự kiên cường của mình, anh vẫn kịp bình phục và có sự chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội lần này.

VĐV Đan Mạch khóc như mưa khi đánh bại nhà vô địch cầu lông Trung Quốc - 4

Viktor Axelsen đánh dấu mốc lịch sử với tấm HCV nội dung cầu lông đơn nam ở Olympic Tokyo.

Còn với Trung Quốc, họ đã để vụt mất tấm huy chương vàng thứ hai ở môn cầu lông trong ngày hôm qua. Trước đó, cặp đôi Chen Qingchen - Jia Yi Fan đã để thua Greysia Polii - Rahayu Apriyani người Indonesia trong trận chung kết đôi nữ diễn ra vào sáng 2/8.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo