Thứ hai, 05/04/2021 - 15:34

Văn Quyết, Việt Anh nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF

Dân trí

Với những hành vi không đẹp trong trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V-League, hai trụ cột của CLB Hà Nội là Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết đã phải nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.

Phút 87 trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội FC, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã lao tới, đạp thẳng đùi hậu vệ Janclesio bên phía đội khách. Rất may cầu thủ đội chủ nhà chỉ bị đau nhẹ do cú đạp của Văn Quyết không trúng đối phương. Sau hành động này, thủ quân của CLB Hà Nội nhận thẻ vàng.

Trước đó, phút bù giờ của hiệp 1 trận SHB Đà Nẵng - CLB Hà Nội, khi ngoại binh Ibou Kebe của chủ nhà Đà Nẵng có bóng ở sát vạch biên và bị Trần Văn Kiên truy cản té xuống sân, đúng lúc đó, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh lao đến bỏ bóng sút thẳng vào ngực cầu thủ Kebe chưa kịp trở mình sau cú ngã. Cũng như Văn Quyết, Việt Anh chỉ phải nhận thẻ vàng.

Văn Quyết, Việt Anh nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF - 1

Việt Anh và Văn Quyết nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

Tuy nhiên, sau khi tổng hợp báo cáo, hồ sơ và "mổ băng" xem lại trận đấu, Ban kỷ luật đã không bỏ qua với các hành vi trên của hai cầu thủ CLB Hà Nội.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt 15 triệu đồng với cả hai cầu thủ đội bóng thủ đô, tuy nhiên Văn Quyết nhận án treo giò 2 trận, còn Việt Anh phải "ngồi chơi xơi nước" 3 trận.

"Ban kỷ luật luôn xử nặng tay với những hành vi không đẹp, đặc biệt là lối chơi bạo lực trên sân của các cầu thủ", Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

Với việc Văn Quyết và Việt Anh bị treo giò, CLB Hà Nội thiếu quân trầm trọng. Trước đó, đội bóng thủ đô đã mất Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Bruno Cunha và Geovane Magno do chấn thương. Trong khi đó, Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng… dù trở lại nhưng chưa lấy lại được phong độ.

Đây thực sự là bài toán nan giải với HLV Hoàng Văn Phúc - người vừa lên thay HLV Chu Đình Nghiêm ngồi ghế nóng ở CLB Hà Nội.

Ngoài hai án phạt với cầu thủ Hà Nội, Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra án phạt 15 triệu đồng và treo giò 2 trận với cầu thủ Đồng Văn Trung của CLB Hải Phòng khi có hành vi vung cánh tay đánh thẳng vào mặt trung vệ Kim Dong Su của HA Gia Lai, trong trận đấu giữa Hải Phòng và HA Gia Lai trên sân Lạch Tray, vòng 7 LS V-League 2021.

Hoàng Quốc

Đáng quan tâm