Văn Quyết giành Quả bóng vàng, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì?

(Dân trí) - CLB Hà Nội thắng lớn trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2020, với 3 giải thưởng cho Văn Quyết, Việt Anh và ngoại binh Bruno.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, những danh hiệu cá nhân sẽ là động lực lớn cho đội bóng ở mùa giải 2021 được dự báo rất khó khăn.

Cái tên Nguyễn Văn Quyết đã được xướng lên trong Lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2020. Đây là thành quả vô cùng xứng đáng sau những nỗ lực trong suốt 10 năm của tiền đạo người Hà Tây.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì? - 1

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết danh hiệu Quả bóng vàng với Văn Quyết là xứng đáng

Ngoài Quả bóng vàng dành cho Văn Quyết, CLB Hà Nội còn có Bùi Hoàng Việt Nanh với danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và tân binh Bruno với giải thưởng Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất.

Nói về những giải thưởng vừa giành được của các học trò, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: " Những giải thưởng cá nhân rất vinh dự cho cầu thủ và CLB. Đây là phần thưởng xứng đáng vì những đóng góp của các cầu thủ trong suốt 1 năm qua.

Tất cả đã thi đấu trên nhiều mặt trận như cúp Quốc gia, V-League, đội tuyển quốc gia, và đó là sự cống hiến miệt mài không ngừng nghỉ mới có được những thành công đấy. Đây là động lực rất lớn cho những cầu thủ chưa đạt được. Quan trọng hơn, đây cũng là xúc tác để đội bóng mạnh mẽ hơn".

Là những cầu thủ chuyên nghiệp, nên sau khi nhận giải thưởng ở TPHCM, Văn Quyết cùng các đồng đội đã ra Hà Nội để cùng đội bóng tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân tại LS V-League 2021, gặp CLB Nam Định ngày 15/1 tới trên sân Thiên Trường.

Nói về trận đấu này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết CLB Hà Nội không có lực lượng mạnh nhất: "Trước trận với Nam Định, Hà Nội có trận Siêu cúp với Viettel. Tinh thần toàn đội rất tốt sau khi giành Siêu cúp Quốc gia.

Tuy nhiên, tình hình lực lượng qua trận Siêu Cup có chấn thương mới, chắc chắn Moses sẽ không thể có mặt trận đầu tiên và có thể là Thành Chung. Cả 2 đều có chấn thương nặng nhẹ khác nhau. Trước đó, Văn Hậu và Duy Mạnh cũng không thể thi đấu.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì? - 2

Quang Hải và đồng đội đã sẵn sàng cho ngày mở màn V-League 2021

Về chấn thương của Văn Hậu, cầu thủ này đã chuyển sang PVF tập hồi phục. Điều quan trong nhất là trong thời gian 3 tuần tập hồi phục đấy thì xem cơ địa của Hậu như thế nào mới biết chính xác ngày quay lại. Duy Mạnh và Đình Trọng hồi phục đang tốt nhưng để lấy lại cảm giác và phong độ 100% thì cần thời gian. Cả 2 nghỉ thi đấu lâu rồi".

Cuối cùng, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội sẽ chịu nhiều sức ép khi thi đấu trên chảo lửa Thiên Trường. Tuy nhiên, việc khán đài có đông CĐV cũng giúp cầu thủ đạt hưng phấn cao. Ở trận ra quân bao giờ cũng khó khăn, nên HLV Chu Đình Nghiêm đặt mục tiêu có điểm trước Nam Định.