Văn Quyết: "Tôi chờ danh hiệu Quả bóng vàng lâu lắm rồi"

(Dân trí) - Lần đầu tiên nhận danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không giấu được sự xúc động. Trong khi đó, Huỳnh Như đã vài lần nhận danh hiệu, nhưng vẫn hồi hộp.

Trên bục cao nhất, Văn Quyết nói: "Tôi muốn thay mặt 2 đồng nghiệp đang đứng cạnh tôi (Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng - PV), cảm ơn tất cả mọi người. Hôm nay là ngày đặc biệt với tôi. Tròn 10 năm trước, tôi đứng đây nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Đấy là lần đầu.  

"Còn bây giờ là lần đầu tôi nhận danh hiệu QBV Việt Nam. Tôi đã chờ danh hiệu này lâu lắm rồi, sau nhiều lần hụt giải đáng tiếc" - Văn Quyết nói thêm.

Văn Quyết: Tôi chờ danh hiệu Quả bóng vàng lâu lắm rồi - 1
QBV nam Nguyễn Văn Quyết và QBV nữ Huỳnh Như

Và cầu thủ vừa nhận danh hiệu hay nhất Việt Nam trong năm qua không quên những người và những chốn đã góp công rất lớn, tạo nên Văn Quyết của ngày hôm nay.

Cầu thủ của CLB Hà Nội bồi hồi: "Tôi muốn dành lời cảm lơn đặc biệt đến 2 nơi, nơi đầu tiên là trung tâm bóng đá Viettel, nơi tôi được đào tạo để trở thành cầu thủ. Nơi thứ nhì là CLB Hà Nội, nơi tôi trải qua những năm tháng đá bóng chuyên nghiệp đầy tự hào những năm qua".

Văn Quyết: Tôi chờ danh hiệu Quả bóng vàng lâu lắm rồi - 2

Văn Quyết xúc động chia sẻ cảm xúc trong giây phút nhận giải, giây phút mà anh đã chờ những 10 năm

Văn Quyết: Tôi chờ danh hiệu Quả bóng vàng lâu lắm rồi - 3
Huỳnh Như có một năm thi đấu ổ định, xứng đáng đoạt giải

"Một người nữa, tôi đặc biệt cảm ơn, đó là bầu Hiển. Ông luôn là tấm gương cho tôi, cũng như nhiều thế hệ cầu thủ ở CLB, về nghị lực, về ý chí phấn đấu và vươn lên" - Văn Quyết chia sẻ thêm.

Trong khi đó, tân QBV nữ Việt Nam năm 2020, tiền đạo Huỳnh Như của đội nữ TPHCM và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, nói: "Xin chúc sức khỏe mọi người, chúc năm mới hạnh phúc. Thật vinh dự khi một lần nữa tôi được đứng đây và nhận Quả bóng vàng". 

"Danh hiệu là lời động viên cho tôi và các đồng nghiệp trong 1 năm rất đặc biệt vừa qua. Cảm ơn các thầy, các đồng đội ở đội nữ TPHCM, các thầy và các đồng đội ở đội tuyển. Cảm ơn những người đã bầu chọn cho tôi, mọi người cho chúng tôi cảm giác rằng chúng tôi không bị bỏ quên" - Huỳnh Như bộc bạch.