1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Văn Hậu cần giảm cân để chuẩn bị cho đợt phẫu thuật sắp tới"

Thùy Anh

(Dân trí) - Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội, Kim Kwang-jae nhận định hậu vệ Đoàn Văn Hậu cần có sự chuẩn bị cho thể trạng tốt nhất trước khi tiến hành phuật tại Hàn Quốc.

Chuyên gia y tế Kim Kwang-jae chia sẻ: "Hiện tại mục tiêu tập luyện của Văn Hậu sẽ là giảm trọng lượng, giảm mỡ cơ thể và tăng lượng cơ. Các bài tập sẽ được chú trọng vào phần cơ bụng và phần xương sống để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phẫu thuật trong thời gian sắp tới".

Ông Kim Kwang-jae từng làm việc ở CLB Viettel trước khi đến CLB Hà Nội. Ông cũng là người phát hiện ra tình hình chấn thương của Văn Hậu và tư vấn để HLV Park Hang Seo cho phép cầu thủ người Thái Bình rời đội tuyển để điều trị chấn thương hồi tháng 8/2021.

Văn Hậu cần giảm cân để chuẩn bị cho đợt phẫu thuật sắp tới - 1

Văn Hậu sẽ tiến hành phẫu thuật vào đầu tháng 11 tới.

Lãnh đạo CLB Hà Nội cho biết VFF sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi của Văn Hậu. Ngay khi hoàn thành thủ tục giấy tờ (dự kiến đầu tháng 11), Văn Hậu lên đường đến Hàn Quốc.

Trước đây, VFF cũng hỗ trợ nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội trong việc chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc như Trần Đình Trọng, Đặng Văn Tới.

Văn Hậu từng lên bàn mổ cuối năm 2020 và mới trở lại sân cỏ hồi tháng 5. Sau hai ca phẫu thuật, chấn thương của cầu thủ này không được xử lý dứt điểm.

Trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu đã ra sân ở cả ba trận đấu gặp Indonesia, Malaysia, UAE ở vòng loại thứ hai hồi tháng 6/2021. Tuy nhiên đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, Văn Hậu đã rút lui khỏi đội tuyển để điều trị chấn thương.