Thứ bảy, 07/05/2016 - 12:36

Van Gaal thiệt hại lớn nếu MU mất vé dự Champions League

Dân trí

Theo tờ The Sun, HLV Van Gaal sẽ mất khoảng 1,1 triệu bảng nếu như không thể giúp M.U giành vé dự Champions League mùa giải này.

Theo nhiều nguồn tin, mức lương của HLV Van Gaal vào khoảng 8 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, thực chất, lương cứng của chiến lược gia người Hà Lan chỉ vào khoảng 3,3 triệu bảng/năm.

HLV Van Gaal sẽ mất 1,1 triệu bảng nếu không giúp MU lọt vào top 4 Premier League
HLV Van Gaal sẽ mất 1,1 triệu bảng nếu không giúp MU lọt vào top 4 Premier League

Số tiền còn lại là thu nhập “mềm” dựa trên thành tích của CLB, phí trung thành cũng như bản quyền hình ảnh. Do đó, riêng mùa này, HLV Van Gaal đã mất 1,5 triệu bảng vì không thể giành chức vô địch Premier League và 200.000 bảng cho việc lỡ hẹn với ngôi vương ở Capital One Cup.

Nếu giành được chức vô địch FA Cup (gặp Crystal Palace trong trận chung kết), Van Gaal sẽ đút túi 400.000 bảng. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể giúp MU lọt top 4 Premier League, ông sẽ mất thêm 1,1 triệu bảng.

Không những vậy, nếu không thể giành tấm vé dự Champions League, HLV Van Gaal còn đứng trước nguy cơ lớn bị sa thải. Đó có thể là lý do ông thúc giục các học trò chiến đấu hết mình trong 3 trận đấu còn lại với Norwich, West Ham và Bournemouth.

Thực tế, cơ hội lọt vào top 4 Premier League của MU vẫn tương đối sáng. Hiện tại, họ đang kém Man City 4 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận). Do đó, nếu như Man “xanh” không thể giành chiến thắng trước Arsenal trong trận đấu cuối tuần này, MU sẽ có cơ hội đoạt lấy vị trí thứ 4.

H.Long