1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Vận động viên trẻ Trung Quốc bị ngược đãi, tạt nước sôi vào người

H.Long

(Dân trí) - Năm vận động viên (VĐV) khoảng 10 tuổi ở trung tâm huấn luyện thể thao tại Trung Quốc đã bị đối xử ngược đãi, tạt nước sôi vào người. Điều đó khiến cho dư luận ở đất nước này cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

Trong những ngày qua, dư luận ở Trung Quốc đã nổi sóng về việc những vận động viên trẻ bị ngược đãi ở một trung tâm huấn luyện thể thao. Hai vận động viên 15 tuổi (giấu tên) đã có hành vi bắt nạt và ngược đãi lứa đàn em của mình tại trung tâm.

Vận động viên trẻ Trung Quốc bị ngược đãi, tạt nước sôi vào người - 1

Hai vận động viên trẻ của Trung Quốc bỏng nặng vì bị tạt nước sôi.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, hai vận động nói trên đã bị đình chỉ thi đấu tại trung tâm judo và cử tạ của tỉnh Hà Bắc.

Điều đáng nói, năm nạn nhân của vụ ngược đãi này mới chỉ khoảng 10 tuổi. Dù sự việc đã xảy ra vào tháng 9 năm ngoái nhưng mãi gần đây, nó mới rộ lên khi những đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội Weibo.

Tờ Beijing News đã đăng tải thêm một đoạn clip trong đó một cậu bé 10 tuổi đã bị hắt nước sôi vào người, gây ra bỏng nặng. Mẹ của cậu bé nói rằng da mặt của cậu bé cũng bị bong ra và trên người xuất hiện nhiều vết bầm tím khác.

Vận động viên trẻ Trung Quốc bị ngược đãi, tạt nước sôi vào người - 2

Trước đó, làng thể thao của Trung Quốc đã bị lên án vì ép nhiều vận động trẻ tới mức cực đoan.

"Đau lòng quá. Đến mức không gì có thể tả nổi" - người phụ nữ này cho biết. Cô cũng tiết lộ thêm rằng hai vận động viên 15 tuổi kia đã nhét lòng đỏ trứng vào mũi và dùng bật lửa đốt vào mông nạn nhân từ trước đó.

Làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc dâng cao, tới mức nhiều người kêu gọi cần phải đưa ra hình phạt cực nặng với hai vận động viên này. Nhiều quan điểm khác lại chỉ trích rằng những nhà chức trách của tỉnh Hà Bắc xử lý vụ việc chậm chạp trong vụ này. Thậm chí, tới tận bây giờ vẫn còn những tình tiết mới, trong khi vụ việc đã xảy ra vào 6 tháng trước.

Vụ việc này cũng là lời chuông cảnh báo về "sự cứng nhắc" của hệ thống thể thao của Trung Quốc. Trước đó, họ cũng bị chỉ trích vì áp lực thành tích mà ép những vận động viên trẻ tới mức cực đoan. Thậm chí, nhiều gia đình đã xin cho con em không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể thao vì quá khắc nghiệt.