V-League tái xuất, Sài Gòn FC có giữ nổi mạch bất bại?

(Dân trí) - Thời điểm V-League chuẩn bị tái xuất cũng là lúc mà người hâm mộ bóng đá trong nước đặt câu hỏi về Sài Gòn FC, liệu đội đầu bảng có giữ nổi mạch trận bất bại, trước áp lức rất lớn từ nhiều đối thủ.

Về mặt phong độ, Sài Gòn FC bước đầu đã bất lợi hơn nhóm 2 ứng cử viên vô địch nặng ký của LS V-League 2020 gồm CLB Hà Nội và Viettel, khi giải đấu này chuẩn bị quay trở lại.

Nếu như đội đương kim vô địch Hà Nội và anh nhà giàu Viettel đã vào đến trận chung kết cúp quốc gia, tức là từng đội trong số này có 3 trận đấu chính thức trong tháng 9, thì Sài Gòn FC chưa có trận đấu nào có tính chất tương tự, trong khoảng thời gian họ chờ V-League tái xuất.

Thế nên, về lý thuyết, Sài Gòn FC sẽ “nóng máy” chậm hơn so với các đối thủ chính của họ trên đường đua đến ngôi vô địch mùa giải năm nay, đó là Viettel và CLB Hà Nội. Và đấy cũng là lý do mà đội bóng thành phố sẽ phải thi đấu tập trung hơn nữa, nhằm giữ được lợi thế về điểm số của mình.

V-League tái xuất, Sài Gòn FC có giữ nổi mạch bất bại? - 1
Sài Gòn FC có giữ nổi mạch bất bại khi V-League tái xuất? (ảnh: Dư Hải)

Không may mắn cho Sài Gòn FC khi đối thủ đầu tiên của họ khi V-League tái xuất lại chính là Viettel. Đặt trường hợp đội bóng thành phố gặp một đội bóng khác, chưa hề trải qua các trận đấu ở cúp quốc gia trong tháng 9 vừa rồi, giống như đội bóng thành phố, thì đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành sẽ “dễ thở” hơn, do đôi bên đều chung vạch xuất phát. 

Đằng này, như đã nói, Viettel đã vận hành khá trơn tru guồng máy của họ bằng các trận đấu ở cúp quốc gia vừa qua, trong khi Sài Gòn FC thì chưa, nên khó khăn dành cho đội đầu bảng sẽ tăng gấp bội.

Yếu tố thứ hai có thể khiến đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành gặp nhiều thách thức ở ngày V-League trở lại, so với hồi đầu mùa giải, đó là yếu tố bất ngờ từ phía đội bóng thành phố trước mắt các đối thủ đang giảm dần.

Sau chuỗi 11 trận bất bại của Sài Gòn FC từ đầu V-League 2020 đến nay, các đội bóng khác sẽ dè dặt hơn khi đối đầu với đoàn quân trong tay HLV Vũ Tiến Thành, không dám để lộ nhiều khoảng trống cho đội này khai thác nữa.

Tình cảnh của Sài Gòn FC hiện tại cũng giống như với tình cảnh mà CLB TPHCM từng gặp. CLB TPHCM từng gây bất ngờ lớn ở mùa giải trước, nhưng sau khi các đội bóng còn lại tại V-League có thời gian nghiên cứu kỹ đoàn quân của HLV Chung Hae Seong, CLB TPHCM gặp nhiều vất vả hơn hẳn, dù đã có khá nhiều sự tăng cường nhân sự.

HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC cho biết trước mắt sẽ cố gắng duy trì thành tích bất bại của đội nhà cho đến hết giai đoạn 1.

Đấy cũng rất có thể là khúc quanh quan trọng của V-League năm nay, việc Sài Gòn FC có giữ nổi thành tích bất bại cho đến hết vòng đấu thứ 13 hay không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, lẫn khoảng cách về điểm số giữa Sài Gòn FC và nhóm cạnh tranh ngôi vô địch giải đấu!  

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm