1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

V-League 2021 khó lường ngay từ những vòng đấu mở màn

Kim Điền

(Dân trí) - Hai đội bóng xếp hạng cao nhất mùa trước là Viettel và CLB Hà Nội lại đang đứng những vị trí thấp nhất. Trong khi đó, số đội có tham vọng và sẵn sàng sắm vai kẻ thách thức rất đông.

Đội đang dẫn đầu bảng LS V-League 2021, ngạc nhiên thay, là Hải Phòng - đội bóng mà mùa giải năm ngoái suýt chút nữa rớt hạng. Ngược lại, đội xếp chót bảng, càng ngạc nhiên hơn nữa, chính là đương kim Á quân CLB Hà Nội, đồng thời là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch ở mỗi mùa giải V-League.

Còn đội đương kim vô địch Viettel cũng không khá hơn bao nhiêu, khi đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng đang đứng thứ ba từ… dưới lên, với chỉ vỏn vẹn 1 điểm sau 2 trận.

Và nhóm gây chú ý nhất ở mùa giải năm nay chính là nhóm các đội chưa có danh hiệu trong những năm gần đây, nhưng hiện có tham vọng rất cao, được đầu tư lớn trước mùa giải 2021.

V-League 2021 khó lường ngay từ những vòng đấu mở màn - 1
V-League mới khởi tranh đã rất khó đoán (ảnh: Đỗ Linh)

Nhóm đội này gồm có HA Gia Lai, CLB TPHCM, Sài Gòn FC và cả B.Bình Dương. Điểm chung giữa họ là đều đầu tư để đưa về những ngôi sao tầm cỡ.

Với HA Gia Lai là Kiatisuk, là Công Phượng (lấy lại từ CLB TPHCM, sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn), với CLB TPHCM là Lee Nguyễn. Trong khi đó, Sài Gòn FC đưa về sân Thống Nhất dàn cầu thủ người Nhật, đáng kể nhất là Daisuke Matsui, người từng khoác áo đội tuyển Nhật Bản tham dự VCK World Cup 2008. 

Thậm chí, ngay cả HLV Phan Thanh Hùng của B.Bình Dương cũng đáng được gọi là ngôi sao, dựa trên khả năng giúp các đội bóng mà ông Hùng dẫn dắt lột xác.

V-League 2021 khó lường ngay từ những vòng đấu mở màn - 2
HA Gia Lai ngày càng đáng xem hơn, sau sự xuất hiện của Kiatisuk

Bước đầu, nhóm các đội thách thức này đang có những thành công nhất định. B.Bình Dương của HLV Phan Thanh Hùng toàn thắng sau 2 vòng đấu, trong đó có chiến thắng bất ngờ trước CLB Hà Nội. Ngoài đội bóng đất Thủ Dầu, chỉ còn 2 đội khác toàn thắng sau 2 lượt, đó là Hải Phòng và SHB Đà Nẵng.

Với HA Gia Lai, Sài Gòn FC và CLB TPHCM, họ có trận thắng, trận thua trong 2 vòng đấu đã qua, nhưng điều quan trọng hơn là các đội này đều điều chỉnh được quỹ đạo tiến lên của mình.

HA Gia Lai với HLV Kiatisuk thể hiện lối chơi đẹp đúng như mong đợi, đồng thời dần trở nên hiệu quả hơn trong tấn công, cũng đúng với mong đợi.

CLB TPHCM, sau trận thua đầu tiên, đã thắng trận thứ hai, sau khi có sự xuất hiện của Lee Nguyễn. Tức là về lý thuyết, trong thời gian tới, khi Lee Nguyễn hòa nhập tốt hơn với đội bóng, CLB TPHCM sẽ ngày một tốt lên.

V-League 2021 khó lường ngay từ những vòng đấu mở màn - 3
Lee Nguyễn hứa hẹn đem lại sức sống mới cho CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)

Còn với Sài Gòn FC, có thể đội bóng này thất bại trước đội Bình Định ở vòng đấu thứ 2, nhưng xét tổng thể, Sài Gòn FC vẫn rất nguy hiểm với HLV đầy mưu mẹo Vũ Tiến Thành. Vả lại, mục tiêu của Sài Gòn FC ở mùa giải 2021 là đóng vai "kẻ phá bĩnh" các ông lớn, chứ không phải là giành ngôi vô địch, nên với mục tiêu này, Sài Gòn FC có thể tiếp tục theo đuổi lối đá sở trường phòng ngự phản công, và khi đó họ vẫn sẽ rất lợi hại.

Và dĩ nhiên, mùa giải V-League 2021 còn khó lường ở điểm chưa biết khi nào các ông lớn thực thụ là CLB Hà Nội và Viettel sẽ hồi sinh? - Trên thực tế, đây là những đội bóng có thực lực mạnh nhất, đồng đều nhất, tinh nhuệ nhất.

Thế nên, khi họ thật sự tìm lại chính mình, họ vẫn là những đội bóng rất mạnh, vẫn là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch giải năm nay.

Đừng vội gạch tên những đội này ra khỏi đường đua, cho dù họ vừa khởi đầu đường đua đấy đầy chật vật. CLB Hà Nội không ít lần khởi đầu chật vật như thế, nhưng càng về giai đoạn sau của giải, họ đá càng hay.

Thế nên với nhóm các đội thách thức, chỉ nên xem việc CLB Hà Nội hay Viettel sẩy chân ở 2 vòng đấu đầu tiên, là cơ hội để các đội này bứt tốc, chứ những cú sẩy chân đấy không phải là câu trả lời cho năng lực thực của đội đương kim vô địch và đương kim Á quân V-League.

V-League 2021 khó lường ngay từ những vòng đấu mở màn - 4