V-League 2020 chốt ngày trở lại vào tháng 9

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Sau cúp Quốc gia, VPF vừa thông báo ngày trở lại của hai giải đấu chuyên nghiệp là giải Vô địch Quốc gia và giải hạng Nhất 2020. Theo đó, cả hai giải này đều trở lại vào tháng 9 tới.

Trước đó, cúp Quốc gia đã chốt thời điểm khởi tranh vòng tứ kết vào ngày 11 và 12/9, trận bán kết vào ngày 16/9 và 20/9 là thời điểm trận chung kết diễn ra.

Sau khi chốt ngày trở lại của cúp Quốc gia, V-League và hạng Nhất cũng đã được VPF ấn định ngày tổ chức. Theo đó, vòng 12 của giai đoạn 1 LS V-League 2020 sẽ diễn ra vào ngày 26/9. Nhóm A, gồm các đội tranh vô địch, sẽ kết thúc vào ngày 15/11.

V-League 2020 chốt ngày trở lại vào tháng 9 - 1

V-League 2020 chốt trở lại vào ngày 26/9

Nhóm B, gồm các đội tranh trụ hạng, sẽ kết thúc vào ngày 8/11. Vòng 10 của giai đoạn 1 giải hạng Nhất sẽ diễn ra vào ngày 25/9. Giải đấu này dự kiến kết thúc ngày 31/10.

VPF cũng yêu cầu các đội bóng phải thực hiện báo cáo, xin phép cơ quan chức năng địa phương về kế hoạch triển khai tổ chức các trận đấu trên sân nhà.

Tất cả các đội bóng dự giải sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Thành viên các đội bóng sẽ phải thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 trước thời điểm bóng lăn trở lại.

Các ban tổ chức sân và CLB có trách nhiệm báo xin phép cơ quan chức năng tại địa phương về những yếu tố như đưa khán giả vào sân hay không, việc có tổ chức được trên sân nhà hay không. Tất cả đều phải báo cáo bằng văn bản đến VPF, nếu không đảm bảo được yêu cầu, trận đấu sẽ tổ chức trên một sân thi đấu khác phù hợp hơn.

Hiện tại các đội bóng tại V-League hầu hết đã tập luyện trở lại từ giữa tháng 8 nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của giải đấu.

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm