U23 Việt Nam được thưởng gần 4 tỷ đồng sau khi về nước

(Dân trí) - Ngay sau khi về đến TPHCM trong chiều tối 27/2, đội tuyển U23 Việt Nam đã được VFF tổ chức lễ mừng công, và nhận thưởng gần 4 tỷ đồng.

Trước đó, VFF thưởng cho đội tổng cộng 2,7 tỷ đồng, bao gồm 600 triệu đồng cho hai trận thắng ở vòng bảng trước Singapore và Thái Lan (mỗi trận 300 triệu đồng).

U23 Việt Nam được thưởng gần 4 tỷ đồng sau khi về nước - 1

VFF thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam 2,7 tỷ đồng sau thành tích vô địch giải U23 Đông Nam Á (Ảnh: IP Thiên).

Sau đó, đội nhận thêm 600 triệu đồng từ trận thắng Timor Leste ở bán kết.

Rồi sau khi vượt qua Thái Lan với tỷ số 1-0 trong trận chung kết, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam được VFF thưởng thêm 1,5 tỷ đồng.

Tổng cộng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng cho đội U23 Việt Nam sau giải U23 Đông Nam Á số tiền 2,7 tỷ đồng và số tiền này được trao ngay cho đội sau khi đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam về đến TPHCM.

U23 Việt Nam được thưởng gần 4 tỷ đồng sau khi về nước - 2

VFF tổ chức mừng công cho U23 Việt Nam ngay sau khi đội về nước (Ảnh: IP Thiên).

U23 Việt Nam được thưởng gần 4 tỷ đồng sau khi về nước - 3

HLV Đinh Thế Nam bày tỏ cảm xúc về màn trình diễn khó quên của U23 Việt Nam tại giải Đông Nam Á (Ảnh: IP Thiên).

Ngoài số tiền từ VFF, U23 Việt Nam còn được một doanh nghiệp thưởng thêm một tỷ đồng, nâng tổng số tiền thưởng mà họ nhận được thông qua thành tích vô địch giải U23 Đông Nam Á lên con số 3,7 tỷ đồng.

Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng cho HLV Đinh Thế Nam và các học trò, bởi họ đã vượt qua rất nhiều khó khăn để giành thành tích như hiện nay. Đặc biệt, U23 Việt Nam ít nhất có hai lần tưởng như phải dừng cuộc chơi tại giải đấu vừa diễn ra trên đất Campuchia. 

Cụ thể, ở các trận gặp Thái Lan ở vòng bảng và Timor Leste ở bán kết, U23 Việt Nam chỉ còn 14 và 13 cầu thủ cho từng trận đấu, tức vừa đúng số cầu thủ để đăng ký với BTC giải. Thậm chí, ở trận đấu với Timor Leste, U23 Việt Nam buộc phải đẩy thủ môn Trần Liêm Điều lên đá tiền đạo, trường hợp hy hữu trong bóng đá hiện đại.