HLV người Pháp dự đoán một điều về U23 Việt Nam sau khi vô địch

(Dân trí) - Cựu HLV đội U19 Việt Nam, Philippe Troussier dự đoán lứa U23 Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn.

U23 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước U23 Thái Lan trong trận chung kết giải U23 Đông Nam Á để giành chức vô địch. Mặc dù đây là giải đấu mà thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã gặp nhiều khó khăn về tình hình nhân sự nhưng họ đã xuất sắc vượt qua nghịch cảnh để nhà vua bóng đá trẻ Đông Nam Á.

HLV người Pháp dự đoán một điều về U23 Việt Nam sau khi vô địch - 1

HLV Philippe Troussier cho rằng lứa U23 Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn.

Sau trận đấu, cựu HLV đội U19 Việt Nam, Philippe Troussier đưa ra dự đoán lứa U23 Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn. Ông chia sẻ trên mạng xã hội: "Một cái kết được dự đoán từ trước. Tương lai xán lạn cho bóng đá Việt Nam. Các em giỏi lắm!".

Trước đó, HLV Philippe Troussier từng khen ngợi cầu thủ Nguyên Hoàng là gương mặt ưu tú của lứa cầu thủ hiện tại. HLV người Pháp cho biết: "Nguyên Hoàng là tiền đạo có đầy đủ tố chất và khát khao lớn. Tôi coi cậu ấy là biểu tượng của khát vọng, của những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam hướng tới trong tương lai".

Trong trận chung kết với U23 Thái Lan, Nguyên Hoàng đã khiến cho hàng thủ U23 Thái Lan gặp khó với lợi thế về thể hình và thể lực. Tiền đạo này cũng có một vài pha chạy chỗ, dứt điểm khá hay nhưng chưa đủ sắc sảo để thành bàn.

HLV người Pháp dự đoán một điều về U23 Việt Nam sau khi vô địch - 2

U23 Việt Nam vượt qua nghịch cảnh để vô địch bóng đá trẻ Đông Nam Á.

HLV Philippe Troussier là HLV bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Trong sự nghiệp, ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng mạnh như Nhật Bản, Nigeria, Bờ Biển Ngà, Ma rốc… Trong những năm cuối sự nghiệp, ông sang làm việc ở Trung Quốc, rồi đảm nhận công việc huấn luyện ở đội U19 Việt Nam từ năm 2019-2021.

Trong khi đó, nhà báo Gabriel Tan cũng thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam có triển vọng phát triển tốt. Ông bình luận trên tờ ESPN: "Thành tích của đội U23 Việt Nam ở giải U23 Đông Nam Á là vô cùng ấn tượng. Họ bước vào giải đấu với mục tiêu hướng tới tương lai khi chỉ có một cầu thủ trên 21 tuổi. Trong khi đó, U23 Thái Lan cũng xứng đáng nhận được lời khen khi nòng cốt của họ tham dự giải đấu này chỉ là lứa U19".