Báo Trung Quốc: "U23 Việt Nam viết tiếp câu chuyện thần tiên"

(Dân trí) - Chiến thắng của U23 Việt Nam trong trận chung kết giải Đông Nam Á được truyền thông Trung Quốc đón nhận như một sự tất yếu, sau khi họ đã chứng kiến những gì U23 Việt Nam đã thể hiện.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "U23 Việt Nam lần đầu tiên vô địch giải U23 Đông Nam Á sau 17 năm chờ đợi, viết tiếp câu chuyện thần tiên trong những ngày xuân của bóng đá Việt Nam, gồm chiến thắng trước tuyển Trung Quốc (ở vòng loại World Cup) và giờ là đánh bại đối thủ Thái Lan".

"Các đội tuyển Việt Nam dù ở bất cứ cấp độ nào đều làm nên điều kỳ diệu. Riêng U23 Việt Nam vừa thắng U23 Thái Lan 1-0 để lên ngôi vô địch bóng đá khu vực lứa tuổi 23" - tờ Sohu viết thêm.

Báo Trung Quốc: U23 Việt Nam viết tiếp câu chuyện thần tiên - 1

Báo Trung Quốc khen U23 Việt Nam bản lĩnh sau khi lên ngôi vô địch Đông Nam Á (Ảnh: Matichon).

Một lần nữa tờ báo của Trung Quốc khen đội tuyển U23 Việt Nam nhỏ tuổi nhưng rất bản lĩnh, vượt qua hàng loạt trở ngại để đánh bật hết mọi đối thủ ngáng đường chúng ta ở giải Đông Nam Á năm nay.

Tờ Sohu bình luận: "Thực chất bóng đá Việt Nam chỉ cử đội U21 đến Campuchia, nhỏ hơn hai tuổi so với độ tuổi quy định của Ban tổ chức giải. Nhưng điều quan trọng là các cầu thủ Việt Nam thi đấu hết sức bình tĩnh và chơi tốt từ đầu đến cuối". 

"Họ giành tổng cộng 4 trận thắng, đầu tiên là đánh bại Singapore 7-0, thắng Thái Lan 1-0 ở vòng bảng, vượt qua Timor Leste với tỷ số đá luân lưu là 5-3 ở trận bán kết, rồi lại thắng Thái Lan 1-0 thêm lần nữa ở chung kết. Trong số này, đặc biệt nhất là thành tích thắng hai lần đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan để vô địch" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Sohu. 

Báo Trung Quốc: U23 Việt Nam viết tiếp câu chuyện thần tiên - 2

Nỗ lực vượt khó bất chấp nhiều trở ngại của U23 Việt Nam được truyền thông quốc tế đánh giá rất cao (Ảnh: Getty).

Trước đó, trong một bài viết khác, cũng tờ Sohu cho rằng bóng đá Việt Nam đang trải qua những ngày đầu năm (theo Âm lịch) không thể chê vào đâu được. Đầu tiên là chiến thắng lịch sử của đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup, trước chính đội tuyển Trung Quốc, và giờ là ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á của các cầu thủ trẻ.

Đó là chưa kể báo Trung Quốc còn quên thống kê thành tích vào VCK World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển nữ Việt Nam, thành tích mà các cô gái của HLV Mai Đức Chung cũng vừa giành được trong những ngày xuân. 

Tờ Sohu chia sẻ: "Chiến thắng mới diễn ra thể hiện ý chí và quyết tâm cao độ của người dân Việt Nam. Ngay đến đối thủ của họ là Thái Lan cũng thừa nhận rằng U23 Việt Nam quá đáng nể, khi vô địch giải đấu trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, với nhiều ca mắc Covid-19 xảy ra liên tiếp".

Theo www.sohu.com