U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam

Trọng Vũ

(Dân trí) - Bất chấp ống kính của truyền thông nước ngoài, trong đó có báo chí chủ nhà Campuchia và Việt Nam, U22 Thái Lan vẫn có buổi tập mở vào chiều 28/4.

Trong ngày 28/4, U22 Thái Lan tập hai buổi sáng và chiều. Đặc biệt, các buổi tập của họ đều mở đối với phóng viên các nước, kể cả phóng viên đến từ các nền bóng đá đối thủ của đội bóng xứ sở Chùa Vàng, trong đó có chủ nhà Campuchia và Việt Nam.

Thậm chí, U22 Thái Lan trong buổi tập chiều 28/4 không ngần ngại tập các tình huống cố định, những tình huống mà họ cho rằng có thể là chìa khóa giúp đội bóng này phá vỡ thế bế tắc ở các trận đấu sắp diễn ra ở SEA Games 32.

U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam - 1

U22 Thái Lan có buổi tập mở vào chiều 28/4, trước ống kính của truyền thông quốc tế (Ảnh: Matichon).

U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam - 2

Đội bóng đất Chùa Vàng là ứng cử viên vô địch số một ở nội dung bóng đá nam SEA Games 32 (Ảnh: Matichon).

Trên sân tập HLV Issara Sritaro của U22 Thái Lan nói: "Mọi thành viên trong đội đều ổn, các cầu thủ trẻ của tôi đang thích nghi tốt. Sở dĩ chúng tôi tập 2 buổi/ngày vì trước đó các thành viên trong đội ít có thời gian kết nối với nhau, thế nên giờ chúng tôi muốn tăng cường sự hiểu nhau trên sân tập".

"Trọng tâm của đội hiện tại là những tình huống xử lý trong không gian hẹp và các pha bóng cố định. U22 Thái Lan thua nhiều bàn thua xuất phát từ những tình huống cố định trong thời gian gần đây" - HLV Issara Sritaro nói thêm. 

U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam - 3

HLV Issara Sritaro của U22 Thái Lan thoải mái trả lời truyền thông các nước (Ảnh: Matichon).

U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam - 4

Thời tiết nắng nóng là đối thủ lớn của các đội bóng dự SEA Games năm nay, trong đó có U22 Thái Lan (Ảnh: Matichon).

Đội bóng trẻ xứ sở Chùa Vàng sẽ có trận ra quân gặp Singapore vào ngày 30/4, HLV Issara Sritaro nói về trận đấu sắp diễn ra: "Chúng tôi sẽ dốc toàn lực trong trận ra quân trước Singapore. U22 Thái Lan đã thu thập dữ liệu và nghiên cứu về họ".

"Những dữ liệu này theo tôi vừa đủ cho U22 Thái Lan. Chắc chắn họ sẽ không để cho chúng tôi rảnh chân để chơi bóng" - vẫn là lời của vị HLV trưởng đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng.

U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam - 5

U22 Thái Lan sẽ có trận ra quân gặp Singapore vào ngày 30/4 (Ảnh: Matichon).

Ngoài việc trả lời các câu hỏi của truyền thông Thái Lan, HLV Issara Sritaro  còn thoải mái trả lời các câu hỏi của truyền thông quốc tế, trong đó có câu hỏi từ phía phóng viên Campuchia.

Ông Issara Sritaro đề cập đến vấn đề thời tiết, vốn là vấn đề được hầu hết các đội quan tâm, bởi ở Phnom Penh (Campuchia) lúc này rất nóng bức: "Thời tiết ở đây rất giống với Thái Lan, chỉ khác ở điểm các trận đấu tại Thái Lan thi đấu trong khung giờ 17 - 19h, trong khi tới đây chúng tôi sẽ thi đấu với Singapore vào lúc 16h".

Tại SEA Games 32, U22 Thái Lan nằm ở bảng B cùng đương kim vô địch Việt Nam, Malaysia, Singapore và Lào. 

U22 Thái Lan không ngại lộ bài trước truyền thông Việt Nam - 6