Nước chủ nhà lo ngại tình trạng quá tải ở các trận bóng đá SEA Games

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trước cơn sốt vé diễn ra mấy ngày qua, chủ nhà Campuchia lo ngại các sân vận động không tải nổi lượng người hâm mộ quá đông ở các trận bóng đá nam SEA Games.

Hiện tại, hai đội bóng đá nam rất được hâm mộ tại Campuchia, đó là chủ nhà U22 Campuchia cùng U22 Việt Nam của HLV Philippe Troussier. Đây cũng là hai đội hạt giống bảng A và B ở nội dung bóng đá nam, trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay.

Vé được phát miễn phí để xem các cuộc tranh tài thuộc SEA Games 32, trong đó bao gồm các trận bóng đá nam. Dù vậy, sức hút của các trận đấu có liên quan đến U22 Campuchia và U22 Việt Nam quá lớn, khiến cho Ban tổ chức (BTC) chủ nhà lo không đủ vé để phát, đặc biệt là với các trận đấu của đội U22 Campuchia.

Nước chủ nhà lo ngại tình trạng quá tải ở các trận bóng đá SEA Games - 1

Lượng người muốn có vé xem các trận đấu bóng đá nam tại SEA Games 32 hiện rất lớn (Ảnh: Khmer Times).

Tờ Khmer Times của xứ sở Chùa Tháp cho biết: "Đây là lần đầu tiên người hâm mộ Campuchia được xem đội tuyển của họ thi đấu trên sân nhà tại SEA Games. Hôm thứ Hai, khoảng 20.000 vé được phát ra chỉ trong một giờ. Tuy nhiên, con số này rõ ràng vẫn không đủ cho hàng vạn dân địa phương muốn theo dõi đội nhà thi đấu tại sân vận động Olympic".

"Người hâm mộ bóng đá Campuchia đang rất nóng lòng chờ xem trận đấu mở màn vòng bảng giữa Campuchia và Timor Leste vào ngày mai (29/4)" - Khmer Times thông tin thêm.

Trước đó, cũng theo truyền thông Campuchia, nhu cầu về vé xem trận mở màn của U22 Việt Nam với U22 Lào cũng rất lớn. Hiện tại, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam chưa nhận được vé xem trận đấu này, trong khi nhu cầu rất cao.

Đứng trước tình hình các trận bóng đá nam có thể quá tải, chính quyền thành phố Phnom Penh sẽ cho đặt các màn hình LED khổng lồ để phục vụ những người không có vé vào bên trong các sân vận động.

Nước chủ nhà lo ngại tình trạng quá tải ở các trận bóng đá SEA Games - 2

Vé xem SEA Games 32 hiện là vật phẩm rất quý trước các trận mở màn nội dung bóng đá nam (Ảnh: Khmer Times).

Tờ Khmer Times nêu chi tiết: "Để giải quyết vấn đề về vé, chính quyền thành phố Phnom Penh theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen đã cho lắp đặt màn hình LED khổng lồ ở 7 địa điểm công cộng trong thành phố, giúp người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu. Hiện tại, các tỉnh khác cũng đang làm theo cách này".

Tờ Khmer Times cũng dẫn lời một số cổ động viên (CĐV) Campuchia, nhằm chứng minh sức hút của các trận bóng đá nam SEA Games sắp khai diễn.

CĐV có tên San Makara bày tỏ rằng anh rất phấn khích với việc Campuchia lần đầu tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á, nhờ thế mà U22 Campuchia được thi đấu trên sân nhà, anh nói: "Việc thi đấu trên sân nhà có thể giúp đội U22 Campuchia được truyền cảm hứng nhiều hơn".

"Tôi tin đội tuyển sẽ giành kết quả tốt. Toàn đội đang có phong độ cao, vì vậy tôi hy vọng U22 Campuchia ít nhất sẽ giành vé vào bán kết" - San Makara khẳng định trên tờ Khmer Times.

Ngày mở màn nội dung bóng đá nam SEA Games 32 (29/4) sẽ có hai cặp đấu ở bảng A giữa Indonesia gặp Philippines và chủ nhà Campuchia gặp Timor Leste. Sau đó một ngày, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Lào, còn Thái Lan đụng độ Singapore tại bảng B.

Nước chủ nhà lo ngại tình trạng quá tải ở các trận bóng đá SEA Games - 3
Theo www.khmertimeskh.com