Hai cầu thủ gốc Việt chạm trán với U22 Việt Nam ở SEA Games 32

H. Long

(Dân trí) - Nalongsit Chanthalangsy và Damoth Thongkhamsavath là hai cầu thủ gốc Việt của U22 Lào. Họ sẽ trực tiếp chạm trán với U22 Việt Nam ở SEA Games 32.

SEA Games 32, U22 Lào sở hữu hai cầu thủ gốc Việt vô cùng đáng gờm là Nalongsit Chanthalangsy và Damoth Thongkhamsavath. Trong đó, Nalongsit thi đấu trong vai trò hậu vệ cánh. Cầu thủ này nổi lên ở Lào trong những năm qua.

Hai cầu thủ gốc Việt chạm trán với U22 Việt Nam ở SEA Games 32 - 1

Nalongsit Chanthalangsy (số 19) từng đối đầu với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 (Ảnh: AFC).

Điều đáng nói, dù còn rất trẻ nhưng Nalongsit đã khoác áo đội tuyển Lào tham dự AFF Cup 2020. Ở giải đấu trên đất Singapore, hậu vệ sinh năm 2001 đã đá chính trong trận thua 0-2 của đội tuyển Lào trước đội tuyển Việt Nam. Sau đó, Nalongsit ra sân cùng đội U22 Lào trong trận thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-6 ở SEA Games 31 vào năm ngoái.

Nalongsit có bố là người Việt Nam, quê cầu thủ này ở TPHCM. Tiết lộ trước báo giới, anh chia sẻ: "Tôi có bố là người Việt Nam. Tôi từng đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong quá khứ. Họ là đội bóng rất mạnh".

Người thứ hai là Damoth. Cầu thủ này có ông bà là người Quảng Bình. Đây mới là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 2004 góp mặt trong một đội tuyển của Lào. Vị trí sở trường của Damoth là tiền vệ. Anh chia sẻ rất hâm mộ hai cầu thủ Việt Nam là Văn Toàn và Quang Hải.

Ngoài ra, đội U22 Lào còn sở hữu ba cầu thủ có gốc nước ngoài khác là tiền vệ Roman Angot (CLB Bahlinger SC, Đức), hậu vệ Theo Klein (CLB Omaha Mavericks, Mỹ) và tiền đạo Victor Yovinasak (CLB Montceau, Pháp). Các cầu thủ còn lại của U22 Lào đều thi đấu ở trong nước, trong đó nổi bật là Peter Panthavong.

Trong thành phần ban huấn luyện của U22 Lào còn có Willander Fonseca, cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam. Dẫn dắt đội bóng này là HLV Michael Weiss.

Ngay trong trận ra quân, U22 Lào sẽ đối đầu với U22 Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 30/4.

Hai cầu thủ gốc Việt chạm trán với U22 Việt Nam ở SEA Games 32 - 2