Thứ ba, 02/05/2017 - 13:38

U20 Việt Nam tập nặng cả ngày nghỉ lễ, chờ đấu U20 Argentina

Dân trí

Sau chuyến tập huấn tại Đức, các tuyển thủ U20 Việt Nam trở lại với những bài tập “hành xác” quen thuộc khi về Hà Nội. Bất chấp ngày nghỉ lễ, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cho các cầu thủ tập nặng hai buổi một ngày.

Trong ngày hôm qua, toàn đội đã phải trải qua một buổi tập đến kiệt sức bởi bài chạy bền hơn 30 vòng sân (khoảng 10km). Điều đáng nói là tất cả phải chạy liên tục, không được nghỉ giữa trời nắng nóng lên tới hơn 30 độ C. Tấn Tài – một trong những cầu thủ được đánh giá có thể lực tốt nhất ở đội tuyển Việt Nam, cùng với Thanh Hậu, cũng phải đầu hàng. Cầu thủ này đã phải nhờ trợ lý đội tuyển dìu đi vì không thể nhấc chân nổi khi buổi tập kết thúc.

HLV Hoàng Anh Tuấn khiến không ít người thấy khó hiểu về cách huấn luyện của mình bởi dù ngày khai mạc U20 World Cup đã sắp đến, ông vẫn tiếp tục cho các học trò của mình những màn hành xác thực sự.


U20 Việt Nam vẫn luyện tập cật lực trong mấy ngày nghỉ lễ

U20 Việt Nam vẫn luyện tập cật lực trong mấy ngày nghỉ lễ

Như sáng nay, toàn đội tiếp tục nhồi thể lực bằng bài tập tạ. Nhiều cầu thủ nhăn mặt, thấm mệt, nhưng vẫn phải cố gắng hết sức để hoàn thành giáo án. Tất cả đều thể hiện sự cố gắng bởi ai cũng muốn ghi điểm để có suất chính thức tới Hàn Quốc tham dự U20 World Cup.

Theo kế hoạch mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập theo hai dạng thể lực buổi sáng và kỹ-chiến thuật buổi chiều. Liên quan đến chấn thương ở đội tuyển U20 Việt Nam, Tiến Dụng dù chính thức chia tay U20 World Cup, trong khi thủ môn Sỹ Huy và Thái Quý phải tập riêng với bác sĩ ở phía ngoài sân. Hai cầu thủ này được chẩn đoán sẽ sớm hồi phục và kịp trở lại tập luyện trong khoảng 1 tuần tới.

Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển vào TP HCM vào ngày 8/5. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá giao hữu với U20 Argentina ngày 10/5. Sang ngày 11/5, đội tuyển sẽ lên đường tới Hàn Quốc, sớm chuẩn bị cho U20 World Cup. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ có thêm 1 trận giao hữu nữa, gặp U20 Vanuatu, trước khi bước vào trận ra quân ngày 22/5.

T.Đ