“U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games năm nay”

(Dân trí) - Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam thuộc “thế hệ vàng” Trần Công Minh cho rằng U22 Việt Nam chính là đội mạnh nhất SEA Games năm nay. Trận ra quân gặp Brunei không phải là trận đấu có thể làm khó chúng ta, điều quan trọng chỉ là khả năng ăn ý của các vị trí trên sân.

Bàn về lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam ở bảng B, cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Trần Công Minh nói: “Lịch thi đấu từ trận dễ đến trận khó quá thuận lợi cho đội tuyển U22 Việt Nam”.

“Đấy là may mắn cho chúng ta, để các cầu thủ có thể bắt nhịp với giải đấu, và tìm sự nhuần nhuyễn dần dần trong lối chơi, trước khi bước vào các trận đấu khó hơn” – ông Trần Công Minh nói thêm.

“U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games năm nay” - 1
Cựu danh thủ Trần Công Minh

Theo trình tự, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brunei, Lào, Indonesia, Singapore, rồi cuối cùng mới gặp Thái Lan ở vòng bảng. Về lý thuyết, đây là trình tự đi từ dễ đến khó của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

Về đối thủ đầu tiên của U22 Việt Nam tại giải là Brunei, cựu danh thủ Trần Công Minh nói: “Thắng Brunei thì chắc chắn chúng ta sẽ thắng rồi, vì đối phương ở trình độ dưới so với U22 Việt Nam, điều quan trọng là các cầu thủ thi đấu tập trung, để tìm tỷ số có lợi, hòng so kè chỉ số phụ với các đội thủ chính của chúng ta trong bảng B khi cần”.

“U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games năm nay” - 2
HLV Park Hang Seo và các học trò chuẩn bị bước vào chiến dịch chinh phục bộ HCV SEA Games (ảnh: An An)

“Yếu tố khác cần được tính đến trong cuộc đối đầu với Brunei, đó là sự ráp nối đội hình, sự gắn kết của các vị trí trên sân, vì đội tuyển U22 Việt Nam có sự pha trộn giữa các cầu thủ trẻ với các tuyển thủ quốc gia” – vẫn là lời ông Trần Công Minh.

Cũng vì yếu tố này mà ông Công Minh dự đoán HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng đội hình mạnh cho đội tuyển U22 Việt Nam, dù đối thủ chỉ là Brunei, bởi: “Nhóm các tuyển thủ quốc gia ít được thi đấu chung với các cầu thủ trẻ thuộc đội U22, nên trận đấu như thế này sẽ giúp cho họ làm quen dần dần”.

“U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games năm nay” - 3
U22 Việt Nam là đội mạnh nhất SEA Games năm nay (ảnh: An An)

Còn đánh giá về cục diện của bảng B, cựu danh thủ Trần Công Minh nhận xét: “Theo tôi, 3 đối thủ chính tranh 2 vé vào bán kết tại bảng B vẫn là U22 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. 3 đội vừa nêu nhỉnh hơn các đội còn lại trong bảng”.

“Riêng U22 Việt Nam mạnh nhất bảng, thậm chí mạnh nhất giải. Indonesia thì tôi không có nhiều thông tin, nhưng với U22 Thái Lan, tôi cho rằng họ dù cũng có sự đồng đều, nhưng cầu thủ của họ non hơn cầu thủ Việt Nam, kinh nghiệm không bằng chúng ta, sự dày dạn cũng kém hơn” – ông Trần Công Minh nói tiếp – “Lần này sẽ là cơ hội rất lớn để bóng đá Việt Nam có HCV SEA Games và tôi mong các em thành công tại giải”. 

Trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam với Brunei sẽ diễn ra vào lúc 15h (giờ Việt Nam), trên sân CIGTO, cách Manila khoảng 20km về phía Nam.

“U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games năm nay” - 4

Trọng Vũ