U22 Việt Nam dùng cầu thủ dự bị đấu U22 Brunei

(Dân trí) - Nhằm giữ sức cho các trụ cột, HLV Park Hang Seo quyết định chỉ sử dụng đội hình dự bị, trong trận ra quân môn bóng đá nam SEA Games, gặp U22 Brunei.

Tại bảng B, ở hai trận đầu, U22 Việt Nam đều gặp các đối thủ yếu là Brunei và Lào. Vì thế, việc sử dụng đội hình mạnh ở hai trận đấu này là không quá cần thiết, tránh cho các cầu thủ trụ cột dính chân thương, thẻ phạt hay quá tải.

Vì thế, trước trận gặp Brunei, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông sẽ chỉ sử dụng đội hình B: “Xếp hạng các đội bảng phụ thuộc vào chênh lệch bàn thắng thua, nhưng tôi đang dự tính là các cầu thủ chủ chốt có thể dự bị trận ngày mai gặp U22 Brunei.

U22 Việt Nam dùng cầu thủ dự bị đấu U22 Brunei - 1

Tấn Tài (giữa) và các cầu thủ dự bị U22 Việt Nam có cơ hội ra sân ở trận gặp U22 Brunei

Họ đã thi đấu liên tục, từ V-League đến ĐTQG. Thể trạng, tinh thần họ chưa phục hồi hoàn toàn. Còn rất nhiều trận nữa song dự tính là chúng tôi sẽ làm như vậy. Tuy nhiên, có thể tuỳ tình huống trên sân, BHL sẽ linh hoạt thay đổi”.

Ở bảng đấu tại SEA Games, các đội sẽ phân định thứ hạng dựa vào hiệu số bàn thắng bại, nhưng HLV Park Hang Seo không vì điều này mà mạo hiểm với trụ cột: "Nếu chỉ vì yếu tố này mà đưa trụ cột vào thì dễ khiến cầu thủ chấn thương, chúng tôi phải tính phương án tối ưu, phải giữ gìn cho các cầu thủ, làm thế nào để họ duy trì phong độ tốt nhất".

Như vậy, sẽ không bất ngờ khi nhiều gương mặt mới như Thanh Thịnh, Tấn Tài, Việt Hưng, Thanh Sơn… được ra sân trong trận gặp Brunei ngày mai.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Brunei diễn ra vào lúc 15h (giờ Việt Nam), trên sân Binan, cách Manila khoảng 40km.

U22 Việt Nam dùng cầu thủ dự bị đấu U22 Brunei - 2

Huyền Trang (từ Manila)