1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Park Hang Seo lý giải việc cầu thủ U22 Việt Nam “chê” áo số 10

(Dân trí) - U22 Việt Nam không có cầu thủ nào đăng ký khoác chiếc áo số 10. Lý giải về điều này, HLV Park Hang Seo thừa nhận các học trò của mình dường như sợ gặp áp lực.

Xin ông cho biết vì sao U22 Việt Nam lại không có cầu thủ nào mặc áo số 10?

Theo điều lệ tại SEA Games 30, các cầu thủ có thể đăng ký các số áo từ số 1 đến số 40. Tôi mong muốn các cầu thủ tự chọn số áo của mình theo ý muốn của mình.

Không biết số 10 có phải là số áo tạo ra áp lực lớn cho các cầu thủ hay không nhưng chẳng ai đăng ký số áo này.

HLV Park Hang Seo lý giải việc cầu thủ U22 Việt Nam “chê” áo số 10 - 1

HLV Park Hang Seo cho biết nhiều cầu thủ U22 Việt Nam ngại áp lực từ chiếc áo số 10

Việc cầu thủ Việt Nam phải thi đấu với mật độ dày đặc ở SEA Games, ông có lo ngại về việc quá tải?

Các cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam đều đã phải cày ải liên tục trong thời gian qua, từ giải vô địch quốc giải quốc gia đến trận đấu trong cấp độ đội tuyển.

Chính vì thế, thể trạng và tinh thần của họ chưa hoàn toàn hồi phục. Tuy nhiên, tùy theo các tình huống cụ thể trên sân, chúng tôi sẽ có những sự thay đổi phù hợp.

Ông đã tiết lộ sẽ dùng đội hình 2. Liệu các cầu thủ thuộc đội hình dự bị có thể giúp Việt Nam thi đấu tốt để đảm bảo vượt qua vòng đấu bảng?

Đây cũng là hai mặt của một vấn đề. Chúng ta cần phải xem xét kỹ càng từng trường hợp cầu thủ cụ thể để đưa ra phương án phù hợp.

Chúng ta phải đá 5 trận trong vòng 10 ngày nên chúng ta cần phải xoay tua cầu thủ thật tốt. Ghi nhiều bàn thắng rất quan trọng nhưng rõ ràng đảm bảo thể lực và không có thêm ca chấn thương nào sẽ là ưu tiên hàng đầu của BHL. Các cầu thủ cần phải duy trì được phong độ tốt nhất.

Sân Binan khá xa khách sạn đội tuyển, ông có lo ngại về vấn đề di chuyển?

Đúng là trước đó chúng tôi có lo lắng bởi di chuyển mất gần 2 tiêng đồng hồ. Để khắc phục vấn đề này, các cầu thủ chủ chốt cùng các thành viên BHL sẽ ở một khách sạn gần sân và ngày mai sẽ thi đấu luôn. Chiều mai, thi đấu xong thì nhóm cầu thủ này mới quay lại khách sạn đang ở hiện tại.

Còn đối với mặt sân, đây là tình trạng chung và chúng ta không thể khắc phục được. Đối thủ cũng sẽ gặp khó khăn thôi nên chúng ta không cần quá lo lắng.

Xin cảm ơn ông!

HLV Park Hang Seo lý giải việc cầu thủ U22 Việt Nam “chê” áo số 10 - 2

Tiểu Cường (từ Manila)