Tuyển thủ Việt Nam đồng loạt nói lời chia tay vòng loại World Cup 2022

(Dân trí) - Tuyển Việt Nam có màn chia tay đẹp với vòng loại thứ ba World Cup 2022 bằng trận hòa 1-1 trên sân Nhật Bản. Các tuyển thủ đều có những trải nghiệm tuyệt vời trong lần đầu tiên tham dự sân chơi này.

Sau trận hòa 1-1 trước đối thủ mạnh Nhật Bản, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ có màn ăn mừng đầy cảm xúc. HLV Park Hang Seo ôm từng học trò, cảm ơn các cầu thủ và cùng nhau tới chào cổ động viên có mặt trên sân Saitama.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh, đội tuyển Việt Nam đã có trải nghiệm tuyệt vời ở sân chơi vòng loại thứ ba World Cup, nơi có những đội bóng mạnh hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia…

Tuyển thủ Việt Nam đồng loạt nói lời chia tay vòng loại World Cup 2022 - 1

Đội tuyển Việt Nam chiến đấu hết sức ở trận gặp Nhật Bản. (Ảnh AP).

Trong khi đó, các tuyển thủ Việt Nam cũng chia sẻ cảm xúc của mình sau khi chính thức chia tay vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Anh em hôm nay có trận đấu dũng cảm và tuyệt vời trên đất Nhật Bản. Họ là đối thủ mạnh, các cầu thủ thi đấu ở châu Âu rất đẳng cấp nhưng đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu rất tốt để có một điểm lịch sử", Văn Lâm nói.

"Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo trong những lần tới", Văn Lâm gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ.

Trong khi đó, thủ môn Nguyên Mạnh chia sẻ: "Bản thân tôi tiếc nuối với bàn thua, một phần lỗi của tôi nhưng đây cũng là trải nghiệm với cá nhân tôi khi được thi đấu trước các đối thủ đẳng cấp. Đây là bài học để chúng tôi rút kinh nghiệm, học hỏi điều tốt nhất để tiến bộ".

Tuyển thủ Việt Nam đồng loạt nói lời chia tay vòng loại World Cup 2022 - 2
Trận hòa xứng đáng của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh AP).

Thủ môn Bùi Tấn Trường viết: "Tuy giành một điểm nhưng rất quý giá. Anh em đã làm việc rất tốt rồi về nhà thôi".

Trung vệ Quế Ngọc Hải viết trên trang cá nhân "Tự hào Việt Nam", kèm theo bức ảnh cả đội ăn mừng trận hòa Nhật Bản ngay trên sân. Còn đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nhấn mạnh tới chiến dịch lịch sử của bóng đá Việt Nam, và dành tặng những trái tim tới đội tuyển.

Tiền đạo Tuấn Hải cũng chia sẻ những hình ảnh cảm xúc trong trận đấu, bên cạnh biểu tượng trái tim và cờ Việt Nam.

Trợ lý Vũ Hồng Việt chia sẻ cảm xúc: "Hành trình lịch sử của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 kết thúc với trận hòa 1-1 trên đất Nhật Bản. Với 4 điểm (thắng Trung Quốc 3-1) có được, chúng ta đã tạo ra kỳ tích từ trước đến nay của bóng đá Đông Nam Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Hi vọng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tiếp tục có thêm kỳ tích mới và sẽ được tham dự World Cup trong tương lai gần".

Tuyển thủ Việt Nam đồng loạt nói lời chia tay vòng loại World Cup 2022 - 3

Trong phòng cách ly, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa trải lòng: "Một trận đấu đầy cảm xúc để kết thúc một hành trình đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa của bóng đá Việt Nam: Hoàn thành 10 trận đấu vòng loại 3 World Cup 2022, mặc dù thua nhiều hơn thắng, nhưng chúng ta đã thu được khá nhiều bài học rất bổ ích".

Ông Huy Khoa nhấn mạnh: "Mong nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá. Chỉ có ở Việt Nam, bóng đá mới là môn thể thao được yêu quý nhiệt thành đến như vậy. Chúng ta không có nhiều nguồn lực như các nước, vì thế cần có sự đồng lòng chung toàn xã hội".

Tuyển thủ Việt Nam đồng loạt nói lời chia tay vòng loại World Cup 2022 - 4