Tương lai của HLV Miura sẽ được quyết định sau cuộc họp VFF ngày 28/1

(Dân trí) - Theo thông tin từ phía VFF, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ có cuộc họp Ban chấp hành (BCH) vào ngày 28/1 tới đây, tại TPHCM. Có thể tương lai của HLV Miura sẽ được quyết định sau cuộc họp này.

Trước đó, cả Phó chủ tịch (PCT) VFF Trần Quốc Tuấn lẫn Tổng thư ký (TTK) Lê Hoài Anh đều cho hay vấn đề của HLV Miura sẽ do BCH quyết định. Chuyện HLV Miura thành công hay không thành công, rồi thành công ở mức độ nào, những ưu – khuyết điểm của vị HLV người Nhật không chỉ ở VCK U23 châu Á, mà còn trong suốt khoảng thời gian ông nắm các đội tuyển trong gần 2 năm qua sẽ được mang ra mổ xẻ toàn diện.

 

Cuộc họp BCH VFF vào ngày 28/1 tới đây có thể quyết định tương lai của HLV Miura (ảnh: Nguyễn Đình)
Cuộc họp BCH VFF vào ngày 28/1 tới đây có thể quyết định tương lai của HLV Miura (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Chính vì thế, cuộc họp BCH VFF vào ngày 28/1 tới đây tại TPHCM có thể sẽ tính đến tương lai của HLV Miura. Trước đó, theo thông tin từ phía một số lãnh đạo cấp cao của VFF, tinh thần là VFF sẽ tôn trọng đến cùng hợp đồng với vị HLV người Nhật.

Cụ thể, ông Miura sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq vào tháng 3 tới đây, trước khi ông chính thức chấm dứt hợp đồng làm HLV các đội tuyển vào cuối tháng 4/2016.

Cũng theo thông tin từ phía VFF, nhiều khả năng sau khoảng thời gian đấy, VFF sẽ không gia hạn hợp đồng với vị HLV người Nhật.

Một vấn đề khác được quan tâm có thể được thảo luận tại cuộc họp BCH VFF tới đây, đó là quy chế phát ngôn của tổ chức này. Thời gian qua, VFF liên tục có những thông tin trái chiều nhau, hoặc những phát ngôn được dư luận cho là không xứng tầm với vai trò và vị thế của người đưa ra phát biểu xuất hiện quá nhiều.

Đặc biệt, gần đây là những phát biểu của các PCT Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Xuân Gụ được đưa ra liên tục, gặp phản ứng gay gắt từ chính những lãnh đạo khác của VFF, bởi những phát biểu đấy bị nhiều người cho là không thể hiện đầy đủ quan điểm của VFF.

Kim Điền

 

Tương lai của HLV Miura sẽ được quyết định sau cuộc họp VFF ngày 28/1 - 2

 

Tin liên quan