1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

"Tung cước" vào mặt đồng nghiệp, cầu thủ Thái Lan vẫn thoát thẻ đỏ

Trọng Vũ

(Dân trí) - Adisorn Phromrak bên phía Nong Bua Pitchaya FC tung cú đá rất mạnh vào mặt Lonsana Dumbuya của Buriram United tại giải Thai-League, nhưng lại thoát thẻ đỏ.

Cầu thủ Thái Lan tung cước vào mặt đối phương (Nguồn: Thai Rath)

Tình huống xảy ra ở trận Nong Bua Pitchaya FC và Buriram United hôm 12/3, trong khuôn khổ vòng 23 giải Thai-League (trận này Buriram United thắng 1-0). 

Trong pha phòng ngự của đội nhà, hậu vệ Adisorn Phromrak (Nong Bua Pitchaya FC) đá thẳng vào mặt tiền đạo Lonsana Dumbuya (Buriram United), khiến Lonsana Dumbuya chấn thương nặng.

Tung cước vào mặt đồng nghiệp, cầu thủ Thái Lan vẫn thoát thẻ đỏ - 1

Pha tung cước vào mặt đối phương của Adisorn Phromrak (Ảnh cắt từ clip).

Sau sự việc, Adisorn Phromrak thoát thẻ đỏ, vì trọng tài điều khiển trận đấu nhận định anh chỉ vô tình đá trúng mặt đối thủ.

Khi các trợ lý trọng tài trong phòng VAR tư vấn trọng tài chính xem lại tình huống làm chậm, khuyến cáo cần sử dụng thẻ đỏ với Adisorn Phromrak vì hành vi chơi bóng quá cao chân, cũng như mức độ chấn thương nghiêm trọng, trọng tài chính vẫn không thay đổi nhận định ban đầu của mình.

Tình huống này đang được Ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xem xét, trước khi họ có phán quyết về tình huống nói trên, cũng như có kết luận về các quyết định liên quan đến trọng tài điều khiển trận đấu.

Theo đánh giá của Ban trọng tài FAT, đây là sự việc nghiêm trọng, họ còn chủ động cung cấp băng hình về tình huống nói trên cho truyền thông Thái Lan xem xét, nhằm rộng đường dư luận.

Theo www.thairath.co.th