Thứ ba, 04/02/2020 - 07:34

Tuấn Anh từng được HLV Arsene Wenger dự báo là cầu thủ hay nhất Việt Nam

Dân trí

Một trong những cầu thủ Việt Nam được kỳ vọng nhiều nhất trong năm 2020 là Nguyễn Tuấn Anh, và đây cũng là cầu thủ mà 7 năm trước, từng được HLV nổi tiếng Arsene Wenger dự báo sẽ là cầu thủ hay nhất bóng đá Việt Nam.

Ngày ấy, học viện bóng đá HA Gia Lai JMG đưa 4 cầu thủ trẻ sang CLB Arsenal (Anh) tập huấn, theo chu trình bắt buộc của học viện nói trên với đội bóng thành London. 4 cầu thủ này gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Đông Triều. 

Đấy là thời điểm cách nay khoảng 7 năm, và HLV Arsene khi đó còn nắm CLB Arsenal có ngó qua 4 cầu thủ được HA Gia Lai đưa sang, trước khi ông “chấm” Tuấn Anh với nhận định: “Tuấn Anh là một trong những cầu thủ có kỹ thuật tốt nhất mà tôi từng thấy. Cậu ấy sẽ là trụ cột của đội tuyển Việt Nam sau này, giúp đội bóng của các bạn vươn tầm”.

Có thể trong số những từ ngữ mà HLV Arsene Wenger dành tặng cho Tuấn Anh, bao gồm cả những từ ngữ mang tính xã giao, hoặc mang tính động viên. Tuy nhiên, về cơ bản, vị HLV nổi tiếng người Pháp đánh giá đây sẽ là cầu thủ hay nhất trong thế hệ của anh, trên bình diện bóng đá Việt Nam, và anh có thể giúp đội tuyển Việt Nam chơi hay hơn trước các đội có trình độ cao hơn.

Tuấn Anh từng được HLV Arsene Wenger dự báo là cầu thủ hay nhất Việt Nam - 1
Tuấn Anh là một trong những cầu thủ nội được kỳ vọng nhiều nhất trong năm 2020

Nhiều năm sau lời nhận xét ngỡ như vu vơ của HLV Arsene Wenger, người ta giờ đã được kiểm chứng cặp mắt tinh tường về mặt chuyên môn của vị “giáo sư bóng đá”. 

Tuấn Anh trong năm 2019 là một trong những cầu thủ hay nhất, ổn định nhất ở đội tuyển Việt Nam, góp công lớn giúp cho đội tuyển quốc gia vững vàng ở vòng loại World Cup – điều mà từ trước đến giờ chúng ta chưa có được.

Tiến tới năm 2020, Tuấn Anh tiếp tục là cầu thủ được kỳ vọng hàng đầu của bóng đá nội. Có thể sự nghiệp của Tuấn Anh không suôn sẻ như 2 đồng đội cùng trang lứa như Công Phượng hay Xuân Trường.

Tuấn Anh chiếm chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia muộn hơn, nhưng một khi anh đã thể hiện được vai trò của mình ở đội tuyển, thật khó để tìm ra cầu thủ nào khác hay hơn Tuấn Anh ở vị trí mà anh đang chơi.

Kỹ thuật của Tuấn Anh quả là hiếm gặp, đúng như nhận xét của HLV Arsene Wenger năm nào. Cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai phô diễn kỹ thuật qua người, chuyền bóng, thậm chí kỹ thuật thu hồi bóng mà như thể… chẳng cần phô diễn gì cả, bởi Tuấn Anh thực hiện các động tác của mình quá gọn và quá tự nhiên.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm trở lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với nhiều thử thách hơn từ tháng tới. CLB HA Gia Lai của Tuấn Anh cũng sẽ sớm trở lại với V-League, mang theo kỳ vọng thành tích cao hơn.

Xuân Trường giờ đang chấn thương, Công Phượng tạm không có mặt ở đội bóng phố núi, vì đang bận khoác áo CLB TPHCM, và cũng chưa chắc lấy lại phong độ cao ngay lập tức để toả sáng ở đội tuyển quốc gia. Trong số các cầu thủ cùng trang lứa với mình, Tuấn Anh vẫn là niềm hy vọng lớn nhất, cả ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển Việt Nam, y chang như lời dự đoán của HLV Arsene Wenger 7 năm về trước!

Kim Điền