Tuấn Anh tập riêng, HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định bất ngờ

(Dân trí) - Trong buổi tập chiều ngày 17/12 của đội tuyển Việt Nam, Tuấn Anh phải ra tập riêng cùng Quang Hải. Đây cũng là buổi tập HLV Park Hang Seo yêu cầu các phóng viên phải rời sân sớm hơn quy định.

Ở buổi tập chiều nay, Quang Hải bị yếu ở cơ đùi sau nên vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ Choi để tránh chấn thương. Khác với buổi trước, Quang Hải đã có thể tập với bóng khá sớm dưới sự chuẩn bị của bác sĩ người Hàn Quốc. Nhiều khả năng chỉ 1-2 ngày tới, Quang Hải có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội.

Tuấn Anh tập riêng, HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định bất ngờ - 1

Tuấn Anh được yêu cầu không vận động mạnh

Trong khi Quang Hải đang hồi phục, thì đội tuyển Việt Nam lại có thêm một "thương binh" nữa. Đó là trường hợp của tiền vệ Tuấn Anh - người cũng phải tập riêng chiều nay. Nhìn vào cách mà cầu thủ HA Gia Lai di chuyển, có thể thấy anh không gặp chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Tuấn Anh đã được yêu cầu không vận động mạnh.

Liên quan đến buổi tập, trong chiều nay, HLV Park Hang Seo bất ngờ chỉ cho giới truyền thông tác nghiệp khoảng 10 phút, thay vì 25 phút như thường lệ. Một cán bộ VFF cho biết HLV Park Hang Seo muốn tranh thủ thời gian để đội tuyển tập thêm về mặt chiến thuật với những bài đấu tập nội bộ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đang chuẩn bị đấu pháp, lên khung đội hình nhằm chuẩn bị cho hai trận giao hữu với U22 Việt Nam ngày 23 và 27/12 tới.

Tuấn Anh tập riêng, HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định bất ngờ - 2

Quang Hải đang trong quá trình hồi phục chấn thương

Về các bài tập của đội tuyển Việt Nam, hậu vệ Dương Thanh Hào thừa nhận có sự bỡ ngỡ nhất định: "Từ lúc lên tới giờ, thầy tập chiến thuật cho cả người mới và người cũ cùng với nhau, để cho người cũ nhắc nhở người mới. Thầy cũng lên sơ đồ chiến thuật trên màn ảnh để cầu thủ mới thực hiện theo.

Tôi được bố trí đá trung vệ lệch phải. Khó khăn nhất là khi đá ở Than Quảng Ninh có 2 người bọc lót, còn giờ tôi phải đá lệch sang một bên".

Dương Thanh Hào cho biết dù khó khăn nhưng giờ đã thích nghi được khi trong các buổi tập chiến thuật, những cầu thủ cũ sẽ di chuyển trước, nhóm tân binh sẽ nhìn vào đó để làm theo.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm