Truyền thông Malaysia phê phán việc CĐV nhà tấn công CĐV Việt Nam

(Dân trí) - Được kỳ vọng rất nhiều, nhưng Malaysia đã thua Việt Nam 1-2 tại Shah Alam và có nguy cơ lỗi hẹn với chung kết AFF Cup 2014. Báo giới Malaysia ra sức chỉ trích đội nhà và phê phán hành động không đẹp của các CĐV Malaysia.

Với tiêu đề “Malaysia silenced by Vietnam” ( Malaysia đã im tiếng trước Việt Nam), nhật báo New Straits Times của Malaysia đánh giá rất cao tinh thần thi đấu của đội quân HLV Toshiya Miura. Bất chấp phải thi đấu dưới sức ép của 65.000 CĐV nhà có mặt trên sân Shah Alam, đội tuyển Việt Nam đã chơi quá thuyết phục.

Đội bóng áo đỏ đã bị dẫn trước ở phút 14 từ tình huống thổi phạt đền không rõ ràng, nhưng toàn đội Việt Nam vẫn giữ vững tâm lý thi đấu. Sự tự tin đã giúp các học trò HLV Miura chơi khởi sắc, áp đảo về thế trận và chúng ta đã có được hai bàn thắng nhờ công Huy Toàn và Văn Quyết.

Báo giới Malaysia không đồng tình khí CĐV nhá tấn công CĐV Việt Nam - Ảnh: An An

Báo giới Malaysia không đồng tình khi CĐV nhà tấn công CĐV Việt Nam - Ảnh: An An

Thậm chí nếu các chân sút chơi tốt hơn, chúng ta đã giành được chiến thắng đậm đà. Không chỉ thua trên sân, các cầu thủ Malaysia còn bị lên án bởi lối đá xấu, đặc biệt là tình huống Safiq Rahim đấm Tiến Thành nhưng không nhận thẻ đỏ, một trong số các pha bóng mà chúng ta bị trọng tài Trung Quốc thổi ép.

Theo đánh giá của New Straits Times, thất bại ngay trên sân nhà sẽ khiến cơ hội đi tiếp của người Malaysia trở nên vô cùng mong manh. Trận lượt về diễn ra tại sân Mỹ Đình hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng bởi sức nóng không kém gì Shah Alam cho dù sức chứa chỉ bằng nửa (40.000 so với 80.000).

Cuối cùng, tờ New Straits Times cũng phê phán những CĐV Malaysia đã tấn công người hâm mộ Việt Nam có mặt trên sân Shah Alam. Bài báo đăng tải: “những kẻ quá khích lao vào đấm đá, thậm chí là ném chai lọ vào CĐV Việt Nam. Phải nhờ tới sự can thiệp của những nhà chức trách, những kẻ quá khích mới ngừng các hành động tấn công”.

Kiều My

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm