Trưởng đoàn tuyển Thái Lan vào nhóm những phụ nữ truyền cảm hứng hàng đầu

(Dân trí) - Tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu Thái Lan Bangkok Post vừa bình chọn nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nuanphan Lamsam vào nhóm những người phụ nữ có ảnh hưởng và truyền cảm hứng hàng đầu đất nước.

Nữ tỷ phú Nuanphan Lamsam thường biết đến với cái tên thân mật "Madame Pang", hiện là trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, đồng thời là ứng cử viên sáng giá cho ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhiệm kỳ tới.

Madame Pang được cho là có công cực lớn trong việc giúp đội tuyển Thái Lan giành lại ngôi vô địch AFF Cup từ tay đội tuyển Việt Nam.

Trưởng đoàn tuyển Thái Lan vào nhóm những phụ nữ truyền cảm hứng hàng đầu - 1

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nuanphan Lamsam vào nhóm những người phụ nữ truyền cảm hứng hàng đầu nước Thái.

Trước AFF Cup 2020 hồi cuối năm ngoái, Madame Pang mời được HLV Mano Polking ngồi vào ghế HLV trưởng đội bóng đất Chùa Vàng với hợp đồng siêu ngắn, hiếm thấy trong bóng đá chuyên nghiệp là 4 tháng. Đây là hợp đồng mà nhiều người cho rằng ngoài Madame Pang, ít người có đủ năng lực để đàm phán với các HLV nước ngoài.

Ngoài ra, Madame Pang cũng thuyết phục thành công các HLV nội quay trở lại với các đội tuyển Thái Lan, mà điển hình là HLV Worrawoot Srimaka quay lại nắm đội U23 Thái Lan, sau một thời gian đáng kể giới chuyên môn trong nước quay lưng với FAT, vì bất đồng quan điểm trầm trọng với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang. 

Những đóng góp đáng kể của Madame Pang cho bóng đá Thái Lan, khiến tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu xứ sở Chùa Vàng Bangkok Post xếp "người đàn bà thép" này vào nhóm 4 phụ nữ quyền lực, có khả năng truyền cảm hứng tốt nhất Thái Lan. 

Sức ảnh hưởng của Madame Pang được xếp ngang hàng với nhóm các CEO của những thương hiệu lớn đang hoạt động tại Thái Lan.

Bản thân Madame Pang cũng là một doanh nhân lớn, là người thừa kế của một trong những gia tộc giàu có và lâu đời nhất Thái Lan. Giấc mơ lớn của vị nữ tỷ phú này là nâng tầm bóng đá xứ sở Chùa Vàng, vươn ra châu Á, hướng đến thế giới.

Theo www.siamsport.co.th