Trung vệ Quế Ngọc Hải: “Tôi không cho rằng thể lực của chúng tôi kém Iraq”

(Dân trí) - Ngày về của đội tuyển Việt Nam sau thất bại trước Iraq ở vòng loại World Cup 2018 khá lặng lẽ. Nhiều câu hỏi chờ đội tuyển, nhưng hầu hết những người được chờ đợi như các quan chức của VFF, hay tiền đạo Lê Công Vinh không xuất hiện.

Trung vệ Quế Ngọc Hải là cầu thủ hiếm hoi chia sẻ cảm xúc của mình sau hành trình từ Tây Á trở về. Nhận xét về trận đấu với Iraq, Ngọc Hải nói: “Dĩ nhiên, thất bại là điều chẳng vui rồi, nhưng điều đáng ghi nhận ở đây là tinh thần của các cầu thủ, toàn đội đã thi đấu đầy nhiệt huyết trước đối thủ mạnh”.

Trung vệ Quế Ngọc Hải không cho rằng thể lực của cầu thủ Việt Nam kém Iraq (ảnh: Trọng Vũ)
Trung vệ Quế Ngọc Hải không cho rằng thể lực của cầu thủ Việt Nam kém Iraq (ảnh: Trọng Vũ)

Ngọc Hải là một trong những cầu thủ hiếm hoi thi đấu ổn định và để lại dấu ấn trong cả 2 trận đấu của đội tuyển, với Đài Bắc (Trung Hoa) và với Iraq, cho dù Ngọc Hải chỉ vừa mới trở lại sân cỏ sau án treo giò.

Cầu thủ này bộc bạch: “Tôi nghĩ mình đã có những trận đấu khá tốt. Tôi hy vọng là tôi có thể duy trì phong độ như thế để tiếp tục cống hiến cho đội tuyển”.

Một vấn đề đáng quan tâm của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Iraq vừa rồi là tình trạng thể lực của các cầu thủ không bắt kịp tốc độ trận đấu, không sánh được với nền tảng thể lực được xây dựng dưới thời HLV Miura.

Dù vậy, trung vệ Quế Ngọc Hải không đồng quan điểm với nhận định trên: “Tôi không cho rằng thể lực của đội tuyển Việt Nam kém Iraq, bằng chứng là chúng tôi vẫn chạy đến những phút cuối cùng. Thể lực không phải là vấn đề của đội tuyển Việt Nam”.

Kim Điền

Trung vệ Quế Ngọc Hải: “Tôi không cho rằng thể lực của chúng tôi kém Iraq” - 2

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm