1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trung Quốc khủng hoảng lực lượng trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc cho hay đội bóng của HLV Li Tie hiện có đến 6 ca chấn thương, gấp đôi số ca chấn thương của đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, ba trụ cột ở hàng thủ của đội tuyển Việt Nam dính chấn thương dài hạn, chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với tuyển Trung Quốc gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Trần Đình Trọng và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu.

Mặc dù vậy, theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, số cầu thủ của đội tuyển Trung Quốc hiện bị chấn thương, có thể không kịp góp mặt ở trận gặp tuyển Việt Nam lên đến 6 người.

Trung Quốc khủng hoảng lực lượng trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam - 1

Đội bóng của HLV Li Tie có đến 6 ca chấn thương trước trận gặp tuyển Việt Nam.

Những người đó là hậu vệ phải Wang Gang, trung vệ Zhang Linpeng, hậu vệ trái Li Lei, tiền vệ Chi Zhongguo, tiền đạo Wei Shihao, cùng cầu thủ nhập tịch gốc Brazil Fernando. 

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Từ hàng hậu vệ, tiền vệ cho đến hàng tiền đạo, cả ba tuyến của đội tuyển hiện đều đang có những ca chấn thương. Việc tìm chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam đang trở thành vấn đề lớn với HLV Li Tie".

"Tiền đạo Wei Shihao chấn thương cơ, tiền vệ Chi Zhongguo tái phát chấn thương lưng, trong khi hậu vệ phải Wang Gang, hậu vệ trái Li Lei và trung vệ Zhang Linpeng đều bị thương. Zhang Linpeng có khả năng hồi phục tốt nhất trong số 5 cầu thủ này, nhưng chưa chắc đủ 100% thể lực để tham gia trận đấu gặp tuyển Việt Nam.

Trung Quốc khủng hoảng lực lượng trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam có sự trở lại của Công Phượng ở trận đấu với tuyển Trung Quốc.

Riêng cầu thủ nhập tịch Fernando dù từng thông báo rằng anh ấy có thể kịp tham dự trận gặp tuyển Việt Nam, nhưng thực tế diễn ra cho thấy khả năng đó là vô vọng" - vẫn là thông tin trên tờ Sohu.

Tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc là hai đội chưa có điểm nào tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong bảng này, các đội Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản và Oman ít nhất đều đã có một trận thắng. 

Đấy chính là lý do mà đôi bên đều quyết tâm giành chiến thắng trong trận đấu sắp diễn ra. Với riêng đội tuyển Trung Quốc, kết quả ở trận tới có thể ảnh hưởng lớn đến chiếc ghế của HLV Li Tie. 

Tờ Sohu bình luận: "Tình hình hiện tại của đội tuyển Trung Quốc không tốt, nếu đội không thể giành ba điểm trước đội tuyển Việt Nam, vị trí của HLV Li Tie sẽ lung lay".

Trung Quốc khủng hoảng lực lượng trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam - 3