1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trọng tài bất ngờ rút nhầm thẻ đỏ cho cầu thủ U23 Việt Nam

Kim Anh

(Dân trí) - Cầu thủ U23 Việt Nam suýt phải rời sân oan ức sau tấm thẻ đỏ nhầm lẫn của trọng tài chính Mashari Al Shammari, trong trận thua U23 Iraq với tỷ số 0-3 ở Doha Cup 2023.

Bị đuổi 2 cầu thủ, U23 Việt Nam thua đậm trước U23 Iraq

Xuất phát từ quả chuyền ngang vô cùng bất cẩn của đội trưởng Phan Tuấn Tài sang cánh trái bị cầu thủ Iraq bắt bài, ngay lập tức Vũ Tiến Long phạm lỗi với Ali Almosawe sát vạch 16m50 trong tình huống có thể dẫn đến bàn thắng.

Trọng tài Mashari Al Shammari ban đầu rút nhầm thẻ đỏ dành cho Duy Cương. Ngay sau đó vị "vua sân cỏ" người Qatar thay đổi, truất quyền thi đấu đối với Tiến Long.

Trọng tài bất ngờ rút nhầm thẻ đỏ cho cầu thủ U23 Việt Nam - 1

Trọng tài Mashari Al Shammari rút nhầm thẻ đỏ với Duy Cương (Ảnh: VFF).

Tình huống rút nhầm thẻ đỏ của trọng tài Mashari Al Shammari khiến nhiều cầu thủ trên sân ngỡ ngàng, đặc biệt là Lương Duy Cương. Hậu vệ CLB Đà Nẵng đã phải phân trần với trọng tài khiến trận đấu gián đoạn.

Ngoài tấm thẻ đỏ dành cho Tiến Long, ở phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, tiền vệ vào sân thay người là Võ Hoàng Minh Khoa phải nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận, đồng nghĩa với một thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm với cầu thủ U23 Iraq. Như vậy, U23 Việt Nam phải chịu tới 2 thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Iraq. 

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm còi trọng tài Meshari Al Shammari rút tới 2 thẻ đỏ trong một trận đấu. Trước đó, vị trọng tài này đã điều khiển 41 trận đấu chính thức, rút 6 thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng/trận) và 8 thẻ đỏ trực tiếp, nhưng không có trận đấu nào mà ông phải rút tới 2 thẻ đỏ.

U23 Việt Nam có sự khởi đầu với kết quả không như mong muốn tại Doha Cup 2023. Mọi tính toán của HLV Philippe Troussier đã phải thay đổi khi bị mất người từ khá sớm. Dù thua nhưng đây là trận mà các cầu thủ Việt Nam rút ra được nhiều bài học, hướng tới trận đấu thứ hai gặp UAE vào 00h30 ngày 26/3.