1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trợ lý trọng tài mắc lỗi mong CLB Nam Định trụ hạng

Thùy Anh

(Dân trí) - Trợ lý K’Đức Tuấn cho biết ông buồn vì mắc sai sót trong trận đấu CLB Nam Định thua CLB Quảng Nam và mong đội bóng thành Nam không xuống hạng ở V-League 2020.

Trong trận đấu giữa Quảng Nam - Nam Định ở lượt thứ 3 giai đoạn 2 LS V-League 2020, phút 75, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, Rafaelson có pha đối mặt thủ môn Văn Cường và dứt điểm chính xác vào lưới khung thành Quảng Nam. Tuy nhiên, bàn thắng này không được trọng tài chính Ngô Duy Lân công nhận bởi trước đó, trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn đã phất cờ báo hiệu việt vị.

Quyết định này của tổ trọng tài điều khiển trận đấu vấp phải sự phản ứng dữ dội của CLB Nam Định. Băng quay chậm cho thấy, Rafaelson vẫn đứng trên một cầu thủ của Quảng Nam trước khi ngoại binh này dứt điểm tung lưới đối phương.

Trợ lý trọng tài mắc lỗi mong CLB Nam Định trụ hạng - 1

Trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn mong CLB Nam Định trụ hạng - Ảnh: Tuấn Mark

Đội bóng thành Nam cũng đã gửi công văn lên Ban điều hành V-League, Ban trọng tài VFF, đề nghị xem xét việc điều khiển trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định của tổ trọng tài.

Sau khi nhận án kỷ luật treo cờ tới hết mùa giải, trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn cho biết ông sai hoàn toàn trong tình huống căng cờ việt vị khiến Nam Định mất oan bàn thắng. Vị trọng tài biên có 15 năm kinh nghiệm thừa nhận: “Tình huống này do bóng gần, diễn biến bóng rất nhanh nên tôi không kịp phất cờ.

Đến khi xác định được và phất cờ thì bóng đã đi vào lưới CLB Quảng Nam. Khi về xem lại băng hình tôi mới biết mình đã ra quyết định sai. Tôi rất buồn vì đây là năm cuối làm trọng tài của mình”.

Cũng theo trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn, trước trận đấu tổ trọng tài xác định đây trận có tính chất quan trọng nên cùng động viên làm tốt nhất, tuy nhiên sai sót vẫn đã diễn ra.

“Tôi mong Nam Định trụ hạng, chứ họ có gì thì tôi mang tiếng cả đời”, trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn bày tỏ.

Nói về quyết định sai lầm của tổ trọng tài ở trận đấu Quảng Nam – Nam Định vừa qua, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: “Ngay từ đầu giai đoạn 2 V-League năm nay, Ban trọng tài cùng các trọng tài đã xác định tính chất căng thẳng của các trận đấu, đặc biệt là cuộc đua vô địch và xuống hạng.

Ở trận Quảng Nam gặp Nam Định ở lượt thứ 3 giai đoạn 2 trên sân Tam Kỳ, Ban trọng tài đã dự đoán mức độ quan trọng và có phân công trọng tài Ngô Duy Lân nhiều kinh nghiệm điều hành trận đấu. Với riêng trợ lý K’Đức Tuấn cũng là người có 15 năm cầm cờ.

Chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng bóng đá không nói trước được điều gì và sai sót của trọng tài là một phần của cuộc chơi. Điều mà Ban trọng tài phải suy nghĩ nhiều chính là không hiểu sao các trọng tài lại hay mắc lỗi với đội Nam Định. Nếu đội khác có lẽ không sao, cứ như có dớp vậy”.

Về phía CLB Nam Định, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán cho biết: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn phản hồi chính thức từ Ban trọng tài VFF. Tuy nhiên, Ban trọng tài cũng đã xử lý trọng tài mắc sai lầm ở trận đấu này.

Tôi cũng không hiểu sao trọng tài không sai lầm ở trận đấu khác mà cứ mắc sai lầm ở trận có sự góp mặt của Nam Định. Ở mùa giải năm nay, CLB Nam Định đang là lò xay trọng tài”.

Trợ lý trọng tài mắc lỗi mong CLB Nam Định trụ hạng - 2
Dòng sự kiện: V-League 2020