Tiền vệ Hùng Dũng và HLV Lê Thụy Hải được đề cử giải thưởng fair-play

(Dân trí) - BTC giải thưởng fair-play vừa công bố các đề cử cho danh hiệu bóng đá tận hiến năm nay. Theo đó, tiền về Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) và nghĩa cử của Sài Gòn FC có trong danh sách ứng viên.

Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 Đỗ Hùng Dũng được đề cử nhờ hành động can ngăn đồng đội muốn ẩu đả với nhân viên khiêng cáng ở sân Bình Dương. 

Xuất phát từ sự cố nhân viên khiêng cáng nói trên có hành động không đẹp với Tuấn Anh của CLB Hà Nội, trước khi Quang Hải và Thành Lương xô xát với nhân viên khiêng cáng nọ, dẫn đến lộn xộn trên sân.

Tiền vệ Hùng Dũng và HLV Lê Thụy Hải được đề cử giải thưởng fair-play - 1
Đỗ Hùng Dũng được đề cử cho giải thưởng fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2020

Rất may là Đỗ Hùng Dũng cùng một số đồng đội ở CLB Hà Nội kịp can ngăn, làm nguội những cái đầu nóng, tránh cho sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trong khi đó, Sài Gòn FC có những hành động thiện nguyện liên tục trong năm. Đây là cách giáo dục cầu thủ nằm trong chủ trương của đội bóng thành phố, giúp cầu thủ có ý thức chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. 

Ở chiều ngược lại, việc tương tác giữa Sài Gòn FC với các trung tâm cộng đồng, giúp tạo động lực cho các em nhỏ trong cuộc sống.

Tiền vệ Hùng Dũng và HLV Lê Thụy Hải được đề cử giải thưởng fair-play - 2
HLV Lê Thụy Hải được để cử cho hạng mục vinh danh trọn đời, vì những cống hiến của ông cho bóng đá VIệt Nam nhiều năm qua

Một số đề cử khác cho danh hiệu fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2020 có cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy của HA Gia Lai kiềm chế, không trả đũa sau tình huống bị ném bóng vào mặt, từ phía Thanh Thụ của Sài Gòn FC.

Đề cử khác thuộc về HLV Phạm Minh Đức (HL Hà Tĩnh) dạy các học trò đá đẹp, tôn trọng luật chơi, và cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ đá bóng ra ngoài để bác sĩ vào chăm sóc vết thương cho đối thủ, dù bản thân anh đang đứng trước cơ hội ghi bàn.

Ngoài các đề cử cho giải thưởng của năm, BTC giải fair-play còn có đề cử sự vinh danh trọn đời cho HLV Lê Thụy Hải. Năm qua, ông Hải mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe sa sút so với trước, nhưng vẫn thường xuyên theo dõi thời sự của bóng đá Việt Nam, đồng thời thường có những đóng góp, phản biện đáng giá!

Tin liên quan
Đang được quan tâm