Thiem quyết định dồn sức đánh bại Djokovic và Nadal ở Roland Garros

(Dân trí) - Tay vợt người Áo Dominic Thiem đang cân nhắc bỏ Australian 2022 mà đặt mục tiêu trở lại ở Roland Garros 2022.

Chia sẻ trước báo giới Áo, Thiem tiết lộ mục tiêu của bản thân năm tới: "Tôi sẽ không kỳ vọng nhiều vào bản thân. Đây là một hoàn cảnh hoàn toàn mới với tôi. Từ trước đến nay, cùng lắm thì tôi chỉ nghỉ thi đấu 5-6 tuần, giờ thì tôi đã ngồi ngoài nửa năm.

Tôi nghĩ mình sẽ thi đấu tốt trở lại, nhưng vấn đề là tôi sẽ thiếu cọ xát. Đấy là lý do tôi không kỳ vọng ở Australian Open 2022.

Thiem quyết định dồn sức đánh bại Djokovic và Nadal ở Roland Garros - 1

Dominic Thiem đã trải qua một năm 2021 đầy thất vọng.

Mục tiêu lớn của tôi là hoàn toàn bình phục cho Roland Garros 2022 để tranh vô địch với Rafael Nadal và Novak Djokovic. Tôi muốn có phong độ cao nhất ở Paris. Sau Australia, tôi sẽ có 4 tháng để thi đấu và điều đó sẽ giúp tôi cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng".

Lần đầu tiên sau 6 năm, Thiem sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí ngoài top 10, anh chỉ thi đấu 18 trận năm nay và bỏ lỡ giai đoạn hai của mùa giải vì chấn thương. Năm ngoái, Thiem vô địch US Open vào tháng 9 và được thi đấu ở giải dành cho 8 tay vợt mạnh nhất ATP Word Tour Finals.

Năm nay tay vợt người Áo bị loại sớm ở Doha và Dubai, anh phải nghỉ một thời gian và trở lại tại Madrid vào tháng 5 nhưng bị loại ở bán kết.

Thiem bị loại sốc ở Roland Garros và gặp chấn thương tay phải ở trận gặp Adrian Mannarino ở vòng 2 Mallorca vào tháng 6/2021. Dù nỗ lực phục hồi, Thiem vẫn chưa thi đấu trở lại và bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2021.

Tin liên quan