Djokovic có nguy cơ không được dự Australian Open 2022

(Dân trí) - Djokovic, Tsitsipas đều là những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nếu họ vẫn quyết định không tiêm phòng, rất có khả năng sẽ không được tham Australian Open 2022.

Australian Open 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 30 tháng 1 tại Melbourne Park. Bang Victoria đưa ra quy định bắt buộc đối với tất cả các tay vợt tham dự Australian Open 2022 đều phải tiêm vaccine, tuy nhiên điều luật này vẫn chưa xác định có được áp dụng đối với các vận động viên nước ngoài hay chỉ áp dụng đối với các vận động viên trong nước. 

Tay vợt số 1 thế giới như Novak Djokovic và các tay vợt hàng đầu khác như Stefanos Tsitsipas và Elina Svitolina đều chưa xác nhận rằng họ đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trước đây các tay vợt này đều do dự về việc tiêm phòng. Thậm chí, Tsitsipas còn từng khẳng định anh sẽ không tiêm. 

Djokovic có nguy cơ không được dự Australian Open 2022 - 1

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open.

Ông Martin Pakula, người đứng đầu cơ quan quản lý thể thao của bang Victoria nói rằng các quy tắc cho giải đấu năm 2022 đã được thiết lập, đồng thời cho biết có những quy định khác so với năm 2021. Đầu năm nay, các tay vợt đã tới Australia bằng những chuyến bay do ban tổ chức thuê bao và phải cách ly 14 ngày trước khi được phép thi đấu. 

"Năm ngoái, tất cả các tay vợt đã phải thực hiện 14 ngày cách ly. Lúc này đang có các quy định khác nhau đối với những người nhập cảnh vào Australia, những người đã tiêm phòng và những người chưa tiêm. Tôi không nghĩ rằng quần vợt sẽ có bất kỳ ngoại lệ nào", ông Pakula nói với SEN.

"Những người không phải là công dân Australia chưa được tiêm phòng có được phép nhập cảnh vào Australia hay không, điều đó phụ thuộc vào quy định của quốc gia".

 "Tôi nghĩ nếu tôi là một tay vợt dù nam hay nữ, tôi sẽ đi tiêm phòng. Điều đó sẽ mang lại cho họ cơ hội tốt nhất để chơi ở Australian Open, đồng thời những người đó sẽ bị hạn chế ở mức tối thiểu nhất".

"Những quy định áp dụng về việc nhập cảnh vào Australia, liệu những người chưa được tiêm phòng có được phép vào hay không, tôi chưa có câu trả lời cho điều đó. Đó sẽ là chủ đề thảo luận của chính phủ và giữa các liên bang. Những quy tắc đó không do chính quyền tiểu bang đặt ra".

Tin liên quan
Đang được quan tâm