Roger Federer khó kịp hồi phục chấn thương để dự Australian Open 2022

(Dân trí) - Cựu tay vợt Tommy Haas chia sẻ đồng nghiệp Roger Federer sẽ quyết định có giải nghệ hay không vào tháng 3 năm sau, đồng thời tiết lộ "Tàu tốc hành" khó có thể tham dự Australian Open 2022.

Tommy Haas chia sẻ trên tờ L'Equipe (Pháp): "Cậu ấy giờ đã thích nghi với cuộc sống không quần vợt, tuy nhiên Roger Federer vẫn khát khao danh hiệu. Cậu ấy vẫn hy vọng trở lại.

Quyết định dừng lại phụ thuộc vào Federer, điều này có thể sớm được đưa ra quyết định nếu cậu ấy thua quá nhiều. Mục tiêu cao nhất của Roger là Wimbledon, cậu ấy khao khát giành thêm một danh hiệu ở đây".

Roger Federer khó kịp hồi phục chấn thương để dự Australian Open 2022 - 1

Roger Federer quyết định có giải nghệ hay không vào tháng 3 năm sau.

Bên cạnh đó, Tommy Haas cho biết bạn thân của mình sớm nhất phải đến tháng 3/2022 mới quyết định có giải nghệ hay không: "Tất cả phụ thuộc vào thể chất của cậu ấy, nếu cơ thể hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật, Federer sẽ có câu trả lời cho tương lai vào khoảng tháng 3, tháng 4 hoặc sang tháng 5 năm sau".

Theo như những chia sẻ của Tommy Haas thì Federer phải đến tháng 3/2022 mới kịp hồi phục chấn thương. Điều đó đồng nghĩa với việc Roger Federer sẽ vắng mặt ở Australian Open 2022 vào đầu năm tới.

Trong sự nghiệp của mình, Tommy Haas cũng thi đấu đến 40 tuổi và có mối quan hệ thân thiết với Federer. Cả hai thường xuyên nhắn tin chia sẻ cùng nhau kinh nghiệm và những khó khăn trong sự nghiệp.

Roger Federer đã trải qua ca phẫu thuật thứ ba tại khu vực đầu gối. Tay vợt người Thụy Sĩ sẽ nghỉ hết năm 2021 và dự kiến có thể trở lại vào đầu năm 2022.

"Tàu tốc hành" đã trải qua năm 2021 không thành công và không vào đến tứ kết một giải Grand Slam nào. Anh đang chia sẻ kỷ lục 20 lần vô địch Grand Slam cùng Novak Djokovic và Rafael Nadal, tuy nhiên thành tích này của Federer nhiều khả năng sẽ bị vượt qua nếu anh không dự Australian Open 2022.

Tin liên quan