Thầy trò HLV Miura bị làm khó trên đất Malaysia

(Dân trí) - Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Olympic Việt Nam trên đất Malaysia đã phải kết thúc sớm hơn dự kiến vì BTC nước chủ nhà dùng chiêu trò để làm khó.

18h45 chiều nay (giờ Malaysia), thầy trò HLV Miura có buổi tập đầu tiên tại khuôn viên Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM). Đây là sân tập tuyển Việt Nam từng tập khi làm khách ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014.

Đội tuyển Olympic Việt Nam đến sân tập sớm trước nửa tiếng để chuẩn bị dụng cụ tập cũng như phổ biến các giáo án tập luyện, nhưng rất bất ngờ khi thầy trò HLV Miura không được bảo vệ mở cửa. Theo người này, do FAM ấn định giờ tập của đội tuyển Olympic Việt Nam nên cửa sẽ chỉ mở đúng thời gian quy định.

Olympic Việt Nam không được tập đúng giờ quy định

Olympic Việt Nam không được tập đúng giờ quy định

HLV Miura và các học trò buộc phải ngồi ngoài chờ, nhưng đến khi bước vào sân tập, họ tiếp tục bị làm khó. Do thời gian tập muộn nên chỉ khởi động được 15 phút, trời đã nhá nhem tối. HLV Miura yêu cầu phía FAM bật đèn nhưng đã bị từ chối. Họ lý giải do Olympic Việt Nam tập miễn phí nên không cần bật đèn. Thậm chí, chủ sân còn gợi ý cho HLV Miura cùng học trò sang tập tiếp ở sân cỏ nhân tạo kế bên, nhưng HLV Miura không đồng ý vì lo cầu thủ chấn thương.

Bị làm khó, HLV Miura đành cho các học trò tập thả lỏng, hồi phục trong hơn 60 phút, trước khi lên xe về khách sạn.

Được biết, ngoài buổi tập chiều nay miễn phí, các buổi tập tiếp theo của đội tuyển Olympic Việt Nam đều phải bỏ tiền thuê sân. Rõ ràng, phía BTC nước chủ nhà đang làm khó Olympic Việt Nam, bởi thầy trò HLV Miura là đối thủ chính của Olympic Malaysia tại vòng loại U23 châu Á 2016.

Trước đó, VFF nhận được thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá Malaysia về địa điểm ăn nghỉ. Theo đó, Olympic Việt Nam sẽ được sắp xếp ở khách sạn Blue Wave-một khách sạn hạng sang, nhưng lại chỉ phục vụ món ăn… Đạo hồi. Điều đặc biệt, đây cũng chính là khách sạn từng là ác mộng của đội tuyển U22 Việt Nam năm 2008, khi tham dự Merdeka Cup.

Trưởng phòng các ĐTQG Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất nhớ khi đó khách sạn này chuyên nấu các món dành cho người theo Đạo hồi nên rất khó ăn. Chúng tôi đã phải ra ngoài mua đồ ăn mang vào nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ. Dù mua được thức ăn, nhưng như vậy là rất bất tiện và khó có thể đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm”, ông Chung nói.

Ngay sau khi phía Malaysia sắp xếp cho đội U23 Việt Nam ở khách sạn Blue Wave, VFF đã liên hệ với BTC giải và yêu cầu khách sạn Blue Wave chuẩn bị đồ ăn riêng cho thầy trò Miura. Để phòng trường hợp phía khách sạn không đáp ứng các yêu cầu của VFF, thầy trò Miura sẽ phải mang đồ ăn từ Việt Nam sang.

Bằng Tường

Đang được quan tâm