Thắng sốc Nigeria, Madagascar khiến tuyển Việt Nam rớt hạng BXH FIFA

(Dân trí) - Với chiến thắng lịch sử trước Nigeria, Madagascar đã khiến đội tuyển Việt Nam rớt hạng trên Bảng xếp hạng FIFA.

Nigeria bất ngờ thua sốc trước Madagascar lượt cuối bảng B CAN 2019

Ở lượt đấu cuối vòng bảng CAN 2019, Madagascar đã gây sốc khi hạ gục “gã khổng lồ” Nigeria với tỷ số 2-0. Chiến thắng này giúp Madagascar dẫn đầu bảng B với 7 điểm sau 3 trận đấu. Đây thực sự là ít ai ngờ tới trước thềm giải đấu.

Thắng sốc Nigeria, Madagascar khiến tuyển Việt Nam rớt hạng BXH FIFA - 1

Madagascar giành chiến thắng lịch sử trước Nigeria

Không những vậy, thành công ở vòng bảng còn giúp Madagascar thăng tiến mạnh mẽ trên Bảng xếp hạng FIFA. Theo ước tính của Football Ranking, sau chiến thắng trước Nigeria, Madagascar đã có thêm 22,49 điểm.

Như vậy, sau cả vòng bảng, Madagascar đã tăng tới 40,7 điểm và có 1.238,7 điểm. Như vậy, đội bóng này đã nhảy tới 12 bậc từ hạng 108 lên hạng 96 thế giới. Điều đó đã đẩy đội tuyển Việt Nam xuống vị trí thứ 97.

Thắng sốc Nigeria, Madagascar khiến tuyển Việt Nam rớt hạng BXH FIFA - 2

Thứ hạng của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này

Trước đó, sau khi bị Haiti vượt mặt, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã trở lại vị trí thứ 96 sau khi Trinidad&Tobago tụt hạng vì thất bại ở Gold Cup. Vị trí thứ 96 cũng là thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam kể từ năm 1998.

Trong khi đó, Haiti tiếp tục thăng tiến mạnh mẽ sau khi vượt qua Canada ở tứ kết Gold Cup. Chiến thắng này giúp Haiti nhận được 21,72 điểm và vươn lên hạng 82 thế giới. Trước giải đấu, đội bóng này còn ngụp lặn ở vị trí thứ 101 thế giới.

Dù Bảng xếp hạng FIFA có nhiều biến động nhưng nó không ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng 15 châu Á của đội tuyển Việt Nam. Chúng ta vẫn nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm