Thứ bảy, 07/11/2020 - 19:13

Thắng HL Hà Tĩnh, HA Gia Lai thoát cảnh toàn thua ở giai đoạn 2 V-League

Dân trí

Sau 6 trận toàn thua, HA Gia Lai đã biết đến chiến thắng, khi vượt qua HL Hà Tĩnh bằng tỷ số 3-0. Trận thắng này cũng giúp đội bóng của bầu Đức tránh được cảnh đứng cuối bảng nhóm A giai đoạn 2.

Trận đấu với HL Hà Tĩnh là cơ hội cuối cùng để HA Gia Lai thoát khỏi mạch trận toàn thua ở giai đoạn 2 LS V-League 2020. May cho đội bóng phố núi ở chỗ HL Hà Tĩnh không phải là đội mạnh, đội này cũng đã hết mục tiêu. 

Đây là trận đấu mà tiền vệ nổi tiếng Lương Xuân Trường trở lại đội hình chính thức của HA Gia Lai, để chơi bên cạnh Tuấn Anh, phía sau họ là tiền vệ ngoại Kelly.

HA Gia Lai sớm có được bàn mở tỷ số. Bóng mới lăn 15 phút, đón đường chuyền từ quả đá phạt góc của Châu Ngọc Quang, trung vệ ngoại Memovic của đội bóng phố núi trong pha lên tham gia tấn công, bật cao hơn hàng thủ HL Hà Tĩnh, đánh đầu từ khoảng 7m, ghi bàn giúp đội bóng của bầu Đức dẫn trước 1-0.

Thắng HL Hà Tĩnh, HA Gia Lai thoát cảnh toàn thua ở giai đoạn 2 V-League - 1
HA Gia Lai lần đầu có chiến thắng ở giai đoạn 2 V-League 2020 (ảnh: Anh Hải)

Bàn thắng sớm giúp cho tinh thần của đội bóng phố núi tốt hơn hẳn. Và không lâu sau khi mở tỷ số, HA Gia Lai có tiếp bàn thắng thứ 2, vẫn từ một tình huống dứt điểm cận thành. 

Phút 22, Phan Thanh Hậu thoát xuống bên phía cánh trái, trước khi chuyền bóng vào giữa cho Châu Ngọc Quang nhận bóng ngay trong khu vực 5m50 của HL Hà Tĩnh, rồi sút bóng chéo góc, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của bầu Đức.

Chưa hết, hơn chục phút sau, đến lượt bộ đôi tiền đạo một nội một ngoại của HA Gia Lai lên tiếng. Đấy là tình huống mà Chevaughn Walsh chuyền bóng cho Văn Toàn, cầu thủ này đi bóng vượt qua một hậu vệ đội khách, trước khi sút căng vào nóc lưới, nâng tỷ số lên 3-0 cho đội chủ nhà.

Thắng HL Hà Tĩnh, HA Gia Lai thoát cảnh toàn thua ở giai đoạn 2 V-League - 2
Văn Toàn ghi bàn góp công vào chiền thắng của đội bóng phố núi (ảnh: Anh Hải)

Ở đầu sân bên kia, HL Hà Tĩnh chống đỡ khá yếu ớt. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức hầu như cũng không mấy quan tâm đến khả năng họ sẽ là đội bóng duy nhất không thắng ở nhóm A giai đoạn 2, nếu thua HA Gia Lai. 

Hàng thủ lỏng lẻo, trong khi tuyến trên thi đấu rời rạc, khiến cho HL Hà Tĩnh không tạo được nhiều dấu ấn trong trận đấu này. 

Sang hiệp 2, HA Gia Lai suýt có được bàn thắng thứ 4 ở phút 52. Lại là Chevaughn Walsh thực hiện đường chuyền cho Văn Toàn thoát qua hàng phòng ngự của HL Hà Tĩnh, nhưng tiền đạo tuyển thủ quốc gia đang khoác áo đội bóng phố núi lại đưa bóng đi ra ngoài, trong thế đối mặt với thủ môn Dương Quang Tuấn bên phía đội khách.

Phút 60, HA Gia Lai chỉ còn chơi với 10 người trên sân, sau chiếc thẻ đỏ dành cho trung vệ Trọng Sáng, vì lỗi đạp vào người Mansaray bên phía HL Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, dù thi đấu hơn người trong khoảng 1/3 thời gian của trận đấu, nhưng HL Hà Tĩnh cũng không mấy quyết tâm, và cũng chẳng ghi được bàn thắng nào trong khoảng 30 phút còn lại.

Chiến thắng 3-0 trước HL Hà Tĩnh là chiến thắng đầu tiên và duy nhất của HA Gia Lai ở giai đoạn 2 V-League năm nay. Đồng thời, đội bóng của bầu Đức thoát khỏi vị trí chót bảng nhóm A, “nhường” vị trí này cho chính HL Hà Tĩnh.

 Trọng Vũ

Đáng quan tâm