Tham vọng vô địch V-League của Kiatisuk gặp thách thức từ "thế hệ vàng"

(Dân trí) - Quyết tâm theo đuổi mục tiêu vô địch V-League, trước tiên HLV Kiatisuk phải vượt qua dàn cầu thủ thuộc "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam, nay đã thành HLV và cũng khá thành công.

Đây là thời điểm mà dàn cầu thủ thuộc "thế hệ vàng" của hai nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan năm nào đều đã chín chắn trong nghề HLV. Ở Thái Lan, Tawan Sripan là HLV đang rất được ưa chuộng, Dusit Chalermsan thì vừa giành ngôi vô địch Thai-League cùng CLB BG Pathum United, còn Kiatisuk có khoảng thời gian rất thành công cùng đội tuyển Thái Lan, và vừa mới chuyển đến làm việc tại V-League.

Trong khi đó, tại Việt Nam, lớp cầu thủ tài năng trước đây gồm những Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Trương Việt Hoàng… đã trở thành những cái tên đáng tin cậy trong vai trò "thuyền trưởng" ở V-League.

Tham vọng vô địch V-League của Kiatisuk gặp thách thức từ thế hệ vàng - 1
Kiatisuk chuẩn bị đối đầu với những tài năng thuộc "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam trong vai trò HLV (ảnh: Anh Hải).

Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng đã có ngôi vô địch V-League (riêng Huỳnh Đức 2 lần giành được danh hiệu này). Nguyễn Đức Thắng tuy chưa vươn đến các danh hiệu, nhưng hiện là cái tên rất "hot" trong hàng ngũ các HLV bóng đá đỉnh cao, đặc biệt là với những gì mà Đức Thắng làm được cho các đội Sài Gòn FC, Thanh Hóa trước đây, hay Bình Định hiện giờ.

Và Nguyễn Đức Thắng cũng sẽ là nhân vật đầu tiên thuộc "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam, trực tiếp đối đầu với Kiatisuk tại V-League năm nay, khi đội Bình Định của Đức Thắng chạm trán với CLB HA Gia Lai của Kiatisuk trên sân Pleiku vào chiều 14/3 tới, trong khuôn khổ loạt trận đấu bù vòng 3 LS V-League 2021.

Dường như cũng cảm nhận sức nóng của cặp đấu này, hôm 9/3, nhân một sự kiện mà mình tham dự tại TPHCM, Kiatisuk có nhã ý mời một số phóng viên mà anh quen mặt, lên Gia Lai theo dõi trận đấu trong ngày nói trên, để cảm nhận rõ hơn sự kịch tính của các cuộc đối đầu giữa anh và những gương mặt từng thuộc "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam. 

Tham vọng vô địch V-League của Kiatisuk gặp thách thức từ thế hệ vàng - 2
HLV Nguyễn Đức Thắng sẵn sàng cho ngày tái ngộ "Zico Thái" ở sân Pleiku.

Khi còn là cầu thủ, Đức Thắng nói riêng và các cầu thủ Việt Nam thời cuối những năm 1990, đầu những năm 2000 nói chung không phải là đối thủ của Kiatisuk và các đồng đội ở đội tuyển Thái Lan, tại các giải đấu ở Đông Nam Á.

Nhưng khi tất cả họ đã trở thành HLV, có thể mọi chuyện sẽ rất khác. Ví dụ như Kiatisuk giờ không thể trực tiếp xỏ giày vào sân và trực tiếp ghi bàn thay cho các học trò của mình ở HA Gia Lai. Việc tốt nhất mà anh có thể làm lúc này là truyền cảm hứng cho những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường…, cũng như "bày binh bố trận" cho các cầu thủ này, để họ vượt qua các đối thủ của Kiatisuk và đối bóng phố núi.

Đấy cũng là việc mà Nguyễn Đức Thắng hay tất cả những nhà chuyên môn khác cũng có thể làm, và Đức Thằng vài năm qua chứng minh anh làm rất tốt trong việc "truyền lửa" và "giăng bẫy" đối phương.

Có thể khi Kiatisuk còn là cầu thủ và trước các cuộc đối đầu giữa đội tuyển Thái Lan thời Kiatisuk và đội tuyển Việt Nam thời Đức Thắng, Huỳnh Đức, Việt Hoàng, giới bóng đá nói chung dễ đoán kết quả, rằng ưu thế sẽ nghiêng về phía "Zico Thái" và đội tuyển Thái Lan khi đó.

Nhưng hiện tại, khi công việc của tất cả những người trong số họ đã khác, khi họ đã ngồi vào khu vực kỹ thuật, thay vì trực tiếp đứng trên sân cỏ, không hề dễ đoán giữa Kiatisuk và những tài năng thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam, ai hơn ai trong vai trò HLV?

Tin liên quan
Đang được quan tâm