Kiatisuk: "Tôi hiểu lý do bầu Đức không đặt mục tiêu vô địch V-League"

(Dân trí) - Sau khi bầu Đức khẳng định không đặt chỉ tiêu vô địch V-League cho HA Gia Lai, dù Kiatisuk có mục tiêu như thế, bản thân "Zico Thái" chia sẻ sự thông cảm với ông chủ, nhưng vẫn không từ bỏ quyết tâm.

"Bầu Đức không muốn tạo thêm áp lực cho tôi"

Mới đây, người đồng đội cũ là Dusit Chalermsan vô địch giải Thai-League trên tư cách HLV, anh nghĩ gì về điều đó? 

Tôi vừa gửi tin nhắn cho Dusit, chúc mừng anh ấy với ngôi vô địch Thai-League mà anh ấy có được, đồng thời tôi ngỏ ý mời anh ấy sang Việt Nam cùng cộng tác với tôi ở HA Gia Lai (cười). Anh ấy chỉ nhắn lại rằng hẹn gặp tôi tại AFC Champions League mùa giải tới. Tôi ghi nhận lời hẹn đó và sẽ quyết tâm tái ngộ anh ấy ở cúp châu Á. 

Nhưng nếu muốn tái ngộ Dusit ở AFC Champions League, HA Gia Lai phải vô địch V-League, trong khi bầu Đức không đặt mục tiêu như thế ?

Tôi hiểu lý do bầu Đức không đặt mục tiêu vô địch V-League cho HA Gia Lai, ông ấy cũng không đặt ra bất kỳ chỉ tiêu nào lớn cho tôi, bởi bầu Đức không muốn tôi chịu thêm áp lực ở năm đầu tiên tôi quay lại Việt Nam và dẫn dắt HA Gia Lai.

Kiatisuk: Tôi hiểu lý do bầu Đức không đặt mục tiêu vô địch V-League - 1
Kiatisuk (thứ 2 từ trái sang) khẳng định lần nữa mục tiêu vô địch V-League cùng HA Gia Lai (ảnh: T.V).

Nhưng với riêng cá nhân tôi, không phải từ bây giờ, mà từ khi còn đá bóng trong vai trò cầu thủ, tôi luôn đặt quyết tâm giành chiến thắng khi ra sân. Những mục tiêu như thế là cái đích và là động lực để tôi hướng tới trong công việc.

Muốn vô địch V-League, anh phải đánh bại những tài năng thuộc "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam như Huỳnh Đức, Đức Thắng, Văn Sỹ. Việc đụng độ những người này khi còn là cầu thủ và khi tất cả các anh đều đã trở thành HLV khác nhau như thế nào? 

Khi còn là cầu thủ, tôi nhiều lần chạm trán những Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Đức Thắng và cả Văn Sỹ… Họ đều là những tài năng của bóng đá Việt Nam. Lần nào gặp họ, tôi phải rất quyết tâm và phải dốc hết sức mới có thể đương đầu với họ.

Bây giờ, chúng tôi đều đã là HLV, lại tiếp tục đối đầu và tôi vẫn phải nỗ lực khi gặp họ. Nhưng sau khi các trận đấu khép lại, chúng tôi là bạn. Chúng tôi luôn là những người bạn! 

"HA Gia Lai đã sẵn sàng cho ngày V-League trở lại"

Anh từng rất thành công khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, anh có thể nói gì về lối chơi của đội Thái Lan ngày đó, đồng thời liệu có nét tương đồng nào giữa lối chơi của đội tuyển Thái Lan khi anh còn tại vị với HA Gia Lai bây giờ?

Hiện tại, tôi không còn là HLV của đội Thái Lan nên không còn thích hợp để nhận xét về lối chơi của đội này nữa. Vả lại, bóng đá Việt Nam giờ rất mạnh, nên lối chơi của đội tuyển Việt Nam cũng có nét hay riêng.

Kiatisuk: Tôi hiểu lý do bầu Đức không đặt mục tiêu vô địch V-League - 2
"Zico Thái" tự hào khi sở hữu dàn cầu thủ có kỹ thuật thuộc vào loại tốt nhất bóng đá Việt Nam.

Còn về HA Gia Lai, triết lý chung của tôi là chơi nhanh, đá áp sát, gây áp lực mạnh mẽ cho đối thủ dựa trên nền tảng thể lực sung mãn. Ngoài ra, tôi hiện sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng kỹ thuật rất cao, nên sẽ không bỏ qua lối đá nhỏ, ban bật nhuyễn để tạo ra các mảng miếng trong tấn công.

Thời gian vừa rồi, anh chuẩn bị gì thêm cho đội HA Gia Lai?

Tôi muốn nói rằng tôi hạnh phúc và cảm thấy mình may mắn khi được trở lại Việt Nam vào thời điểm này, nơi hoạt động bóng đá vẫn rất sôi động. Theo tôi, quãng thời gian nghỉ Tết vừa qua giúp cho chúng tôi có điều kiện chuẩn bị thêm và truyền đạt giáo án của tôi cho các cầu thủ.

Quãng nghỉ Tết vừa rồi, chúng tôi vẫn tập luyện với các cầu thủ ngoại, tôi gửi giáo án riêng cho các cầu thủ nội về quê ăn Tết. Tôi khẳng định rằng hiện tại HA Gia Lai đã sẵn sàng cho ngày V-League trở lại.

Kiatisuk tham gia tìm kiếm tài năng bóng đá "đường phố" cho HA Gia Lai 

Ngoài chuyện trực tiếp huấn luyện đội chuyên nghiệp, trong ít tuần nữa, Kiatisuk sẽ tham gia ban tuyển chọn tài năng trẻ cho CLB HA Gia Lai, với đối tượng là các cầu thủ đến từ học đường và kể cả đường phố, trong độ tuổi từ 15 - 20 tuổi.

Theo đánh giá của "Zico Thái", độ tuổi 15 để bắt đầu định hướng bóng đá chuyên nghiệp thì đúng là hơi muộn so với mặt bằng chung của bóng đá thế giới, nhưng anh cũng như CLB muốn tận dụng các tố chất đặc biệt từ cầu thủ "đường phố", khác biệt với những cầu thủ được đào tạo bài bản từ nhỏ, kể cả khác biệt với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… để bổ sung nét mới cho HA Gia Lai.

Tin liên quan
Đang được quan tâm