Thái Lan "tuyên chiến" với UAE, quyết đăng cai vòng loại World Cup

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trong ngày 9/3 đưa tin, họ đã gửi hồ sơ xin đăng cai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lên AFC và quyết tâm cạnh tranh với UAE.

Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong, phát biểu trước truyền thông Thái Lan cho hay: "Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã hoàn tất việc gửi đề nghị được đăng cai vòng loại World Cup, sau khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, trong việc phản ứng nhanh với diễn biến của dịch Covid-19".

"Hiện chỉ có hai quốc gia chính thức xin đăng cai bảng G vòng loại World Cup, đó là Thái Lan và UAE" - Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong thông tin thêm.

Thái Lan tuyên chiến với UAE, quyết đăng cai vòng loại World Cup - 1
Thái Lan muốn đón tiếp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Trước đó, UAE cũng đã thông báo quyết định xin đăng cai giải đấu này với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trong khi bóng đá Việt Nam không có ý kiến vào giờ chót, còn hai nền bóng đá còn lại trong bảng G gồm Malaysia và Indonesia đã rút lui từ trước đó.

Trước nữa, AFC thông báo các nền bóng đá đăng cai vòng bảng AFC Champions League, sẽ được ưu tiên lựa chọn đăng cai vòng loại World Cup. Về tiêu chí này, cũng chỉ có Thái Lan và UAE đáp ứng được.

Thái Lan là một trong những quốc gia xin đăng cai các bảng đấu của AFC Champions League ở phía Đông (cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia). Còn UAE là một trong ba quốc gia xin đăng cai vòng bảng của giải đấu này ở phía Tây châu Á (2 quốc gia khác là Saudi Arabia và Uzbekistan).

Về phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan, dù đã nộp đơn xin đăng cai vòng loại World Cup, nhưng họ vẫn phải thừa nhận UAE có ưu thế hơn.

Phát biểu trên từ Thai Rath của Thái Lan, ông Patit Suphaphong nói: "Tôi đồng ý rằng UAE có tiềm năng rất lớn. Họ đã sẵn sàng về nơi ăn chốn ở, khách sạn, sân bãi, cả thi đấu lẫn tập luyện cho các đội".

Trong khi đó, tờ SMM Sport của xứ sở Chùa Vàng bình luận: "UAE đề xuất sử dụng 2 sân là sân Zabeel có sức chứa 8.500 khán giả và sân Al Maktoum có sức chứa 15.000 người. Cả hai sân bóng này đều ở Dubai và đều đã được sử dụng ở VCK giải vô địch châu Á năm 2019".

"UAE được đánh giá là đã sẵn sàng về mặt cơ sở vật chất, không chỉ có sân thi đấu, mà còn ở vấn đề sân tập và khách sạn cho các đội. Họ thật sự là đối thủ đáng gờm trong việc giành quyền đăng cai với Thái Lan" - Tờ SMM Sport bình luận thêm.

Ngày 15/3 tới đây, AFC sẽ công bố địa điểm đăng cai vòng loại World Cup. Khi đó, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ biết mình thi đấu tại đâu? - Thái Lan hay UAE?

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm