Thái Lan tính nhập tịch ngôi sao Brazil sau thất bại ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Siam Sport, đội tuyển Thái Lan có thể nhập tịch cầu thủ Brazil, Victor Cardoso trong thời gian tới.

Đội tuyển Thái Lan vừa thất bại ở vòng loại World Cup 2022 khi chỉ xếp thứ 4 bảng G với 9 điểm sau 8 trận đấu. Điều đó khiến cho đội bóng này hứng chịu sự chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ nước này.

Thái Lan tính nhập tịch ngôi sao Brazil sau thất bại ở vòng loại World Cup - 1

Victor Cardoso là cầu thủ được ngắm tới để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển Thái Lan.

Sau thất bại ấy, Liên đoàn bóng đá Thái Lan dự định sẽ có cải tổ mạnh mẽ đội bóng để trở lại trong tương lai (trước mắt là vòng loại Asian Cup 2023). Theo động thái mới nhất, họ đang có dự định sẽ nhập tịch cầu thủ.

Người được ngắm tới là cầu thủ người Brazil, Victor Cardoso. Hậu vệ 31 tuổi đã thi đấu ở Thái Lan kể từ năm 2015 nên đủ điều kiện nhập tịch. Trong mùa giải vừa qua, anh đã góp công lớn giúp BG Pathum United giành chức vô địch Thái Lan.

Trước đó, Victor Cardoso từng khoác áo hàng loạt CLB khác ở Thái Lan như Ubon UMT United, Chiangrai United, PTT Rayong.

Bản thân Victor Cardoso cũng háo hức với việc khoác áo đội tuyển Thái Lan. Gần đây, khi nhận được câu hỏi có muốn khoác áo đội tuyển Thái Lan hay không, cầu thủ này đáp: "Tại sao lại không nhỉ?".

Thái Lan tính nhập tịch ngôi sao Brazil sau thất bại ở vòng loại World Cup - 2

Đội tuyển Thái Lan thi đấu thất vọng ở vòng loại World Cup 2022.

Nếu được triệu tập vào đội tuyển Thái Lan, Victor Cardoso sẽ là cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước này. Trong đội hình Thái Lan ở thời điểm này có khá nhiều cầu thủ mang hai dòng màu (có bố hoặc mẹ là người Thái Lan) như Manuel Bihr, Tristan Do, Thanawat Suengchitthawon hay Ben Davis.

Đánh giá về việc đội tuyển Thái Lan nhập tịch cầu thủ, tờ Siam Sport nhấn mạnh: "Việc bổ sung các cầu thủ nhập tịch sẽ giúp đội tuyển Thái Lan tăng cường sức mạnh. Cơ hội thành công ở các giải đấu lớn của đội bóng sẽ gia tăng đáng kể".

Trong những năm qua, nhiều đội bóng ở Đông Nam Á như Malaysia, Singapore hay Philippines đều đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ để tăng cường sức mạnh. Ngay cả UAE cũng làm điều đó và họ đã có cú nhảy vọt ở vòng loại World Cup sau khi bổ sung những cầu thủ nhập tịch như Fabio Lima, Caio Canedo hay Sebastian Tagliabue.

Tin liên quan